ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจสอบ เจ๊นาง เจ้าของบ่อนวิ่งบางบัวทอง

หลังจากที่เมื่อคืน ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และ สภ.บางบัวทอง บุกทลายบ่อนบางบัวทอง ในบ้านหรู 2 ชั้น ปากซอยวัดลาดปลาดุก รวบนักพนันได้ทั้งหมด 40 คน พร้อมอุปกรณ์เล่นการพนัน เงินสด และชิปแลกเงิน ก่อนที่จะมีการตรวจคัดกรอง นักพนันทั้งหมด จากนั้นคุมตัวฝากขังทั้งหมด 4โรงพัก โรงพักละ 10 คน

ล่าสุดวันนี้ นำตัวนางสมจิตหรือเจ๊นาง เจ้าของบ่อนวิ่ง ถูกคุมตัวมาสอบปากคำ หลังจากถูกจับได้พร้อมนักพนัน คาบ่อนตั้งแต่เมื่อคืน ซึ่งจากการสอบสวน ก็รับสารภาพว่า หาบ้าน หรือสถานที่จากอินเตอร์ ที่ประกาศให้เช่า โดยจะเลือกบ้าน ที่มีรั้วสูงๆ เพื่อเป็นการตบตาเจ้าหน้าที่ จะเช่าทีครั้งละ 5 หลัง กระจายตามพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล แต่ละหลังจะเช่าเดือนละ 35,000 บาทโดยให้นายสมศักดิ์ นายหน้าจัดหาสถานที่ เป็นคนติดต่อประสาน ซึ่งบ้านแต่ละหลัง จะเปิดให้เล่นพนัน 2-3 วัน แล้วเปลี่ยนไปบ้านหลังอื่นๆ ที่เช่าไว้ ส่วนการแจ้งข้อมูลให้นักพนัน ก็จะแจ้งใกล้ๆ วันที่เลือกสถานที่ได้แล้ว ส่วนนักพนันก็จะเป็นหน้าเดิมๆ คนๆ เดิมที่เคยเล่น และแต่ละครั้งก็จะให้นักพนันตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เล่น ทั้งนี้ยังยอมรับอีกว่า การเปิดบ่อนวิ่งแต่ละที่ เป็นการแอบเปิด ไม่ได้มีจ่ายเงิน หรือใต้โต๊ะให้ใคร เพราะอ้างว่า ช่วงนี้รายได้ไม่ดี

ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนนทบุรี เดินทางมาสอบปากคำเจ๊นางด้วยตนเอง เปิดเผยว่า เจ๊นางเตรียมที่จะย้ายบ่อน ไปเปิดในพื้นที่นครบาล หากเมื่อคืนไม่ถูกจับกุมก่อน ซึ่งที่ผ่านมาได้กำชับให้ตำรวจทุกพื้นที่ในจังหวัดนนทบุรี กวดขันเรื่องของการลักลอบเปิดบ่อน หลังเกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยขอความร่วมมือกับ ผู้นำชุมชนในการแจ้งเบาะแส เพื่อไม่ให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่ ส่วนกรณีเมื่อคืน ก็จะมีการตรวจสอบว่ามีเจ้าหน้าที่ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

จากรายงานข่าวยังพบอีกว่า เจ๊นางเตรียมที่จะย้ายไปเปิดบ่อนลอยในพื้นที่ลาดพร้าว แต่ว่ามาถูกจับกุมก่อน รวมถึงก่อนหน้านี้ เคยร่วมกับคนชื่อ “เอ๋” เคยเปิดบ่อนลอย ในซอยนวลจันทร์ และในพื้นที่ดินเมืองด้วย

เบื้องต้นได้ตั้งข้อหานักพนันทั้งหมด ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ส่วนเจ๊นางกับนายสมศักดิ์จะพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน

ขณะที่ผลการตรวจโควิด-19 เบื้องต้น ที่มีการตรวจคัดกรองนักพนันทั้งหมดตั้งแต่เมื่อคืน คาดว่าผลน่าจะออกในช่วงบ่ายของวันนี้