เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งขยายผลกวาดล้าง เคนมผง ทั่วกรุง หลังผู้เสพเสียชีวิตต่อเนื่อง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งขยายผลตามจับตัวผู้ค้า "เคนมผง" ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เผยภายใน 7 วัน จะสามารถกวาดล้างผู้ค้าได้ หลังพบผลตรวจสารเสพติดในหลายพื้นที่มีความเชื่องโยงกัน

จากกรณีพบผู้เสียชีวิตจากการเสพ เคนมผง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.โชคชัย พบผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นชายอายุ 27 ปี และหญิงอายุ 30 ปี นอกจากนี้ ยังพบหญิงอีกคนนอนหมดสติ เหตุเกิดภายในคอนโดมิเนียมย่านลาดพร้าว-วังหิน เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุพบของกลางเป็นถุงซิปยาที่ใช้แล้วอยู่ในถังขยะ สันนิษฐานว่าเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้

จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้เสพเคนมผงในพื้นที่ สน.โชคชัย ทั้งหมด 5 คน นอกจากนี้ ยังพบคลิปข่าวเกี่ยวกับยาเคนมผงในโทรศัพท์มือถือของหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่ใช้ส่งหากัน 

ตำรวจระบุว่า ตอนนี้รู้แหล่งที่มาของผู้ค้า เคนมผง ในพื้นที่ สน.โชคชัย แล้ว อยู่ระหว่างลงพื้นที่เพื่อตามตัวผู้ค้ารายนี้มาดำเนินคดี

สำหรับการแพร่ระบาดของเคนมผงตอนนี้ พบว่ามีผู้เสพที่ตรวจสอบได้ทั้งหมด 23 คน เสียชีวิต 9 คน ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 5 คน ส่วนการตรวจสารที่พบในร่างกายของผู้เสพ พบว่าในหลายพื้นที่มีความเชื่อมโยงกัน ตำรวจคาดว่าภายใน 7 วัน จะสามารถกวาดล้างแก๊งจำหน่ายเคนมผง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้สำเร็จ

นอกจากนี้ แนวทางสืบสวนของตำรวจ พบว่าขณะนี้นอกจากเคนมผงแล้ว ยังมียาเสพติดตัวใหม่เกิดขึ้น มีชื่อว่า "เคทะเลทราย" มีฤทธิ์แรงกว่า เคนมผง โดยยาตัวนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สน.สุทธิสาร                              

ขณะที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. มีข้อมูลว่า "เคทะเลทราย" เป็นการผสมกันระหว่าง ยาเค กับ เฮโรอีน ขณะนี้อยู่ระหว่างลงพื้นที่ตรวจสอบ