เช้านี้ที่หมอชิต

กองปราบบุกทลายบ่อนย่านบางบัวทอง รวบนักพนันชาวไทย-ต่างชาติ รวม 40 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจกองบังคับการปราบปราม บุกทลายบ่อนพนันในบ้านเช่า ย่านบางบัวทอง รวบนักพนันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รวม 40 คน ตรวจสอบพบว่านักพนันกลุ่มนี้จะเปลี่ยนที่เล่นไปเรื่อย ๆ ในลักษณะบ่อนวิ่ง เพื่อหนีการจับกุม

ช่วง 23.00 น. วานนี้ (14 ม.ค.) ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำกำลังเข้าบุกค้นบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย  

ตรวจสอบภายในบ้านบริเวณชั้นล่าง พบมีการแบ่งพื้นที่ตั้งโต๊ะเล่นพนันเสือมังกรขนาดใหญ่ 2 โต๊ะ มีไพ่และชิปที่ใช้แทนเงินสดวางอยู่จำนวนมาก และสามารถรวบนักพนันได้ทั้งหมดรวม 40 คน เป็นชาวไทย 33 คน และชาวต่างชาติอีก 7 คน

พันตำรวจเอก บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม ระบุว่า นักพนันกลุ่มนี้จะย้ายสถานที่เปิดบ่อนไปเรื่อย ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตรวจสอบจับกุม ซึ่งบ้านหลังนี้เพิ่งเปิดเป็นบ่อนได้เพียงแค่ 3 วัน และนักเล่นพนันส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเดิม หากมีนักเล่นหน้าใหม่เข้ามาร่วม ต้องมีนักเล่นขาประจำเป็นคนพามาเท่านั้น และก่อนเข้ามาในบ่อนจะมีคนคอยวัดอุณหภูมิให้ด้วยทุกครั้ง

ตำรวจคาดว่าบ่อนแห่งนี้น่าจะมีเงินหมุนเวียนเกินหลักแสนบาทขึ้นไป และเงินที่ได้ในแต่ละวันก็จะถูกส่งไปให้นายทุนที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งขณะนี้ตำรวจรู้ตัวแล้ว และจะเร่งขยายผลติดตามตัวให้เร็วที่สุด 

เบื้องต้น ได้คุมตัวนักพนันทั้งหมดไปตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเตรียมส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีตามกฎหมายในความผิดฐานร่วมกันลักลอบเล่นพนัน