ประเด็นเด็ด 7 สี

สาวถูกจ้วงแทงเย็บ 300 เข็ม ขอ ตร.คุ้มครองความปลอดภัย หลังอดีตสามีได้ประกันตัว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีหญิงสาวถูกอดีตสามีจ้วงแทง ต้องเย็บกว่า 300 เข็ม โดยหลังเกิดเหตุอดีตสามีคนดังกล่าวได้ประกันตัวออกมา ล่าสุดหญิงสาวได้เข้าพบตำรวจ เพื่อขอให้คุ้มครองความปลอดภัย หวั่นถูกทำร้ายซ้ำ

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา หญิงอายุ 32 ปี พนักงานร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี ถูกอดีตสามีอายุ 31 ปี บุกมาที่ร้าน แล้วใช้คัดเตอร์และกรรไกรแทงศีรษะและตามร่างกาย เป็นแผลฉกรรจ์ต้องเย็บแผลกว่า 300 เข็ม เหตุเพราะเธอขอเลิก เนื่องจากทนพฤติกรรมติดยาเสพติด, หึงหวง และความอารมณ์ร้อนของอดีตสามีไม่ไหว  

กระทั่งตำรวจตามไปจับตัวอดีตสามีเอาไว้ได้ พร้อมแจ้งข้อหาพยายามฆ่า นำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรี ต่อมาศาลอนุญาตให้ประกันตัว ทำให้หญิงสาวหวาดกลัวว่าอดีตสามีจะย้อนกลับมาลงมือทำร้ายอีก เหมือนกับที่เคยส่งข้อความข่มขู่และลงมือทำจริง จึงตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือกับทางมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อให้ช่วยคุ้มครองดูแลความปลอดภัย ซึ่งทางมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานเรื่องดังกล่าวมายังผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ให้ช่วยดูแลความปลอดภัย

ล่าสุดช่วง 11.00 น. วันนี้ (14 ม.ค.) หญิงสาวได้เข้าพบ พันตำรวจเอกวนัสชัย ยิ่งยงคงสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี เพราะรู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก โดยหลังได้พูดคุยกับตำรวจ เธอสบายใจขึ้น ส่วนคดีความที่ผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่านั้น เธอขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับอดีตสามีให้ถึงที่สุด จะไม่มีการยอมความหรือไกล่เกลี่ยใด ๆ เพราะบาดแผลที่เธอถูกกระทำนั้นเกินเยียวยา และเกินกว่าจะให้อภัยได้ เคราะห์ดีมากแล้วที่เธอรอดชีวิตมาได้

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ระบุว่า หลังจากที่ได้รับการติดต่อจากทางมูลนิธิปวีณาฯ ในเรื่องคุ้มครองความปลอดภัยให้กับผู้เสียหาย ก็ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนเชิญตัวผู้ก่อเหตุซึ่งได้รับประกันตัวในชั้นศาลมาตกลงพูดคุยกันว่าจะไม่กลับไปก่อเหตุหรือไปก่อกวน ส่งข้อความข่มขู่ผู้เสียหายอีก ซึ่งทางผู้ก่อเหตุก็ยินยอมให้ความร่วมมือ และรับปากว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับผู้เสียหายอีก

ตำรวจจึงได้ทำบันทึกเป็นหนังสือตกลงเอาไว้ พร้อมกับเตรียมจัดกำลังตำรวจชุดสายตรวจ หมั่นเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้กับผู้เสียหาย ทั้งที่บ้านพักและที่ทำงาน