เช้าข่าว 7 สี

Green Report : บุกจับคนงานนายทุน ลักลอบตัดไม้สัก จ.เพชรบูรณ์

ความคืบหน้าหลังจากชุดปฏิบัติการ ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กอ.รมน. พร้อมตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านติ้ว อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เข้าจับกุมกลุ่มคนงานลักลอบตัดไม้สัก ในพื้นที่ป่าท้ายหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในเขตป่า พระราชบัญญัติป่าไม้ พ.ศ. 2484

เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาได้ 4 คน พร้อมยึดไม้สัก ที่เตรียมขนใส่รถบรรทุกได้เต็มคันรถ พันเอกพงษ์เพชร เกษสุภะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ศูนย์ประสานการปฏิบัติการที่ 4 กอ.รมน. ระบุว่า การทำไม้ในบริเวณนี้มีข่าวมาโดยตลอด แต่ไม่ได้ทำในปริมาณมากเท่ากับครั้งนี้ และจากการขยายผล ทำให้รู้ว่านายทุนใหญ่ทำเป็นขบวนการ มีการเข้าครอบครองพื้นที่ป่า 200 กว่าไร่ ตัดต้นไม้สักไป 400 ต้น ในเนื้อที่กว่า 7 ไร่

1 ใน 4 ผู้ต้องหาให้การซัดทอด ถึงเจ้าหน้าที่รัฐ เปิดทางเกี่ยวข้องกับขบวนการ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ โดยจ่ายค่าอำนวยความสะดวก รวม ๆ กว่า 60,000 บาท

ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ สั่งการหากพบเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องตามที่ผู้ต้องหาอ้างถึง ให้เอาผิดทั้งวินัยและอาญา อย่างถึงที่สุด

พื้นที่ป่าดังกล่าวเป็นป่าต้นน้ำป่าสัก ดังนั้นช่วยกันดูแล และหวังว่าจะติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาให้ได้ ... เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมรอไม่ได้

Facebook:CH7HD Social Care