สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ลุงหัวร้อนยิงปืนขึ้นฟ้า ค้นห้องพบปืนจำนวนมาก

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัดบริเวณหน้าหอพักไม่ทราบชื่อในซอยพหลโยธิน 34 แยก 11-6 จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่ามีชายคนหนึ่งออกมายิงปืนบริเวณหน้าห้องพักชั้น 2 ของหอพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขึ้นไปตรวจสอบพบปลอกกระสุนตกอยู่หน้าห้องพักเลขที่ 5 จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจสอบในห้อง พบ นายวีระ ขวัญเมือง อายุ 59 ปี ออกมาพบตำรวจ บอกว่าเป็นเจ้าของห้องและยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าจริง โดยใช้ลูกปืนบีบีกันยิงเพื่อข่มขู่เท่านั้น เนื่องจากว่าตนได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากการก่อสร้างอะพาร์ตเมนต์ที่อยู่ใกล้หอพักตลอดทั้งวันทั้งคืน ส่งเสียงดังจนนอนไม่หลับประกอบกับได้ดื่มสุราเข้าไปจึงก่อเหตุดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในห้อง เพื่อหาของกลาง ซึ่งนายวีระ อนุญาตให้ทำการตรวจค้น ปรากฏว่าพบของกลางเพรียบ ทั้งอาวุธปืน สิ่งเทียมอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนจริง กระสุนปืนบีบีกัน หลายขนาด และปอกใส่กระสุนอีกจำนวนมาก

ตำรวจคุมตัวนายวีระ พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน เบื้องต้นถูกตั้งข้อหามีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะฯ โดยไม่มีเหตุอันควร