สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ผวา ถูกลอบใส่สารเคมีอันตรายในโอ่งน้ำ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพักหลังหนึ่งพื้นที่ตำบลหนองตะไก้ อำเภอหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา หลักฐานก็คือ น้ำที่บรรจุอยู่ในโอ่งจะสังเกตเห็นว่าน้ำมีสีขาวขุ่น มีฟองและส่งกลิ่นฉุนรุนแรง

นางสมบูรณ์ พูนกลาง อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่าเมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา เธอออกไปไร่และทำธุระนอกบ้าน ช่วงเย็นกลับมาขณะกำลังจะเดินขึ้นบ้าน ได้กลิ่นฉุนแสบจมูก เดินตามหาที่มาของกลิ่นกระทั่งไปพบว่ามาจากโอ่งน้ำใบหนึ่งสังเกตดูก็พบความผิดปกติ เนื่องจากน้ำในโอ่งเปลี่ยนเป็นสีขาวขุ่นชัดเจน จึงรีบแจ้งเรื่องให้ผู้นำชุมชนทราบ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าโอ่งน้ำจำนวน 5 ใบ ที่วางอยู่รอบบ้านของนางสมบูรณ์ มีผู้ไม่หวังดีใส่สารเคมีอันตราย ลักษณะคล้ายยาฆ่าแมลงหรือยาฆ่าหญ้า จำนวน 3 ใบด้วยกัน เคราะห์ดีที่คนในบ้านยังไม่มีใครกินหรือนำน้ำซึ่งมีสารเคมีปนเปื้อนไปใช้ เพราะอาจจะได้รับอันตราย

นางสมบูรณ์ เปิดเผยเพิ่มเติม นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่เธอพบความผิดปกติในบ้านพัก เนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา เธอก็ได้กลิ่นน้ำยาฆ่าแมลงจากเสื้อผ้าที่ซักตากไว้บนราว แต่ครั้งนั้นไม่แน่ใจว่าคืออะไร พอมาเกิดเหตุซ้ำเธอจึงตัดสินใจแจ้งความให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีวัตถุประสงค์ใดกันแน่

เบื้องต้นตำรวจได้ทำการเก็บตัวอย่างน้ำในโอ่งส่งตรวจพิสูจน์แล้ว พร้อมจะเชิญตัวเจ้าของบ้านและลูกสาวมาสอบถามเพิ่มเติมว่าเคยมีปัญหาหรือมีเรื่องบาดหมางผิดใจกับใครมาก่อนหรือไม่