สนามข่าว 7 สี

ทัพนักขนไก่ ลงสนามซ้อมวันแรกแบบ New Normal ก่อนบู๊ 3 ศึกใหญ่ที่อิมแพ็คฯ

เหล่านักตบลูกขนไก่ลงสนามซ้อมวันแรกแบบ New Normal ภายใต้มาตรการคุมเข้ม

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เปิดฉากด้วย รายการ โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม ต่อด้วยรายการ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม และ เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 

โดยเมื่อวานนี้ เป็นวันแรกที่เปิดให้นักกีฬาลงฝึกซ้อม ที่ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในรูปแบบ New Normal ภายใต้มาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ซึ่งสนามซ้อมเว้นระยะห่างกว่าเดิม และมีผนังกั้นแยกแต่ละสนามซ้อม การรับลูกขนไก่เปลี่ยนจากรับจากมือผู้ตัดสินเป็นรับจากเครื่อง โดยแต่ละชาติจะถูกกำหนดเวลาฝึกซ้อม ตั้งแต่เวลาการเข้าออกจากห้องพัก การใช้ลิฟต์ขึ้นลง และการเดินทางไปกลับจากโรงแรมที่พักไปยังสนามซ้อม โดยรถบัสแยกประเทศ ตามมาตรการและกฎระเบียบด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ครอบคลุมทุกขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

ทางด้าน "น้องนั่ง" ชาสินี โกรีภาพ นักแบดมินตันไทย กล่าวว่า "วันนี้เป็นวันซ้อมวันแรก รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ฝึกซ้อมแบบ New Normal หลังจากไม่ได้ลงแข่งมานาน และการซ้อมก็ไม่เหมือนปกติ ทุกคนต้องแยกกันซ้อม ประเทศเดียวกันก็ยังต้องมีการแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน เพราะยังอยู่ในช่วงกักตัวด้วย"