สนามข่าว 7 สี

ไทยลีก เลื่อนคิวเตะตลอดเดือนมกราคม เลี่ยงการระบาดโรคโควิด-19

หลังจากการระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ได้ขยายขอบเขตการแพร่โรคออกเป็นวงกว้างกระจายไปในหลายพื้นที่ และการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละวัน

ล่าสุด บริษัท ไทยลีก จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ได้มีการประชุมหารือแนวทางจัดการแข่งขัน ร่วมกับตัวแทนสโมสรต่าง ๆ โดยมีมติให้เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันในเดือนมกราคม ออกไปทั้งหมด โดยเริ่มจากนัดตกค้างระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ การท่าเรือ ในวันนี้เลย หลังจากนั้นจะมีการประเมินร่วมกันในทุกสัปดาห์ หากสถานการณ์ดีขึ้นอาจจะมีการขยับมาแข่งให้ไวขึ้น โดยจะแจ้งให้สโมสรทราบก่อนล่วงหน้า 5 วัน ส่วนการแข่งขันใหม่จะแจ้งให้ทราบในรายละเอียดอีกครั้ง

ทางด้านนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการณ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทไทยลีก บอกว่าเบื้องต้นจะเลื่อนการแข่งขันในเดือนมกราคมออกไปก่อน หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นอาจจะพิจารณาในเรื่องของสนามกลาง แต่ต้องมีการปรึกษากับทาง ศบค. และความเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าวด้วย  นอกจากนั้นจะมีการพิจารณืในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่จะมีเพิ่มเข้ามา

ในส่วนของไทยลีก 3 ได้ตัดจบฤดูกาลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนำเอาตารางคะแนนปัจจุบันมาใช้ ส่วนเรื่องของการเลื่อนชั้นตกชั้นจะวางตารางการแข่งขันอีกทีในเรื่องของโควตาต่าง ๆ