สนามข่าว 7 สี

คุณหญิงปัทมา นำทีมตรวจสนามแข่งแบดมินตัน 3 ศึกใหญ่ ที่อิมแพ็ค อารีน่า / ญี่ปุ่น ประกาศถอนทีม

การแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการประวัติศาสตร์ ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นที่ประเทศไทย ประกอบด้วย โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2564, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2564 และเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2564 เป็นการแข่งขันแบบปิด โดยจะไม่มีผู้ชมในสนามทั้ง 3 รายการ เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปตรวจความพร้อมที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ทั้งสนามแข่ง สนามซ้อม สถานที่พักของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ต่างชาติ โดยนักกีฬาทุกคนจะต้องมาอยู่ในบับเบิลแอเรีย ตั้งแต่วันนี้ (4 ม.ค.) เพื่อกักตัวก่อนลงทำการแข่งขัน

ส่วนคณะนักกีฬาแบดมินตันจีน ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันทั้ง 3 รายการที่ประเทศไทยในเดือนมกราคมนี้ได้ เนื่องจากทางรัฐบาลจีน ไม่อนุญาตประชาชนชาวจีนเดินทางออกนอกประเทศ

ขณะที่ ทีมแบดมินตันทีมชาติญี่ปุ่น ก็ได้แจ้งถอนทีม ยกเลิกแผนการเดินทางมาแข่งขันในไทยแล้ว หลังมีนักกีฬาถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้การกำกับควบคุมของทีมแพทย์ สาธารณสุขจากกรมควบคุมโรค และกรมแพทย์ทหารอากาศ ตลอดการแข่งขัน ขอให้มั่นใจว่าจะสามารถแข่งขันทั้ง 3 รายการได้ภายในระยะเวลาครึ่งเดือน