สนามข่าว 7 สี

รวบแล้วคนร้ายลักพาตัวเด็กชาย-หญิง ย่านสุขุมวิท หลังพลเมืองดีแจ้งเบาะแส

พลเมืองดีแห่แจ้งเบาะแสเด็ก 2 คน ถูกลักพาตัวไป จนตำรวจสามารถติดตามไปช่วยเหลือและจับกุมคนร้ายไว้ได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

จากกรณีที่พ่อแม่เด็กได้แชร์ภาพวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อ ย่านสุขุมวิท 50 เป็นภาพคนร้ายซึ่งเป็นชายใส่เสื้อสีดำกำลังซื้อของให้กับลูกชายอายุ 7 ขวบ และหลานสาวอายุ 8 ขวบของตนเอง ซึ่งถูกลักพาตัวหายไปจากบริเวณสุขุมวิท 50 เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา

ล่าสุดกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ชนะสงคราม สามารถจับตัวชายคนดังกล่าวได้ที่บริเวณสนามหลวง ฝั่งหน้าศาลหลักเมือง ทราบชื่อคือ นายชัยโย เจริญวัย ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.ชนะสงคราม ส่วนเด็กทั้ง 2 คนที่ถูกลักพาตัวไป ถูกพบพร้อมคนร้ายในสภาพอิดโรย

พ่อของเด็กชายอายุ 7 ขวบ เล่าว่า วันเกิดเหตุประมาณ 20.00 น. ขณะที่ลูกชายและหลานได้ติดตามคุณย่าไปขายของที่ย่านซอยสุขุมวิท 50 เด็ก ๆ ได้ขอข้ามไปเล่นที่ห้างโลตัสที่อยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างที่เคยทำเป็นประจำ แต่สุดท้ายเด็กทั้ง 2 คนก็หายตัวไป

เมื่อสอบถามคนในบริเวณดังกล่าว ได้ข้อมูลว่าพบเห็นชายคนหนึ่งมักเดินตามและเข้ามาตีสนิทเด็ก ๆ มาไม่ต่ำกว่า 3 วันแล้ว และหลังนำภาพวงจรปิดไปแชร์ในเฟซบุ๊ก เมื่อคืนที่ผ่านมา ก็มีพลเมืองดีส่งเบาะแสมาว่าพบเด็กทั้ง 2 คน อยู่บริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 และพลเมืองดีได้ซื้อขนมให้เด็ก ๆ แต่ตอนนั้นไม่ทราบว่าเด็กถูกลักพาตัวมา จากนั้นก็มีผู้พบเห็นเด็กอยู่บริเวณท่าเรือราชนาวีสโมสร ถนนหน้าพระลาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเข้าช่วยเหลือ ซึ่งจากการได้พูดคุยกับลูกชายทราบว่า สาเหตุที่ยอมไปกับคนร้าย เพราะชายคนนี้หลอกว่าจะซื้อสกูตเตอร์ให้

ส่วนผู้ต้องหาพบประวัติเคยต้องโทษคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมา โดยหลังจากทำบันทึกจับกุมเสร็จได้ส่งตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.พระโขนง ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีต่อไป โดยยังไม่มีการเปิดเผยแรงจูงในในการลักพาตัวครั้งนี้