เช้านี้ที่หมอชิต

จันทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 15 คน รอลุ้นผลอีก 29 คน เชื่อมโยงบ่อนการพนัน

เช้านี้ที่หมอชิต - จันทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวานนี้ (31 ธ.ค.) เพิ่มขึ้นอีก 15 คน ส่วนวันนี้ (1 ม.ค.) ต้องลุ้นอีก 29 คน หากติดเชื้อก็จะรวมเป็น 44 คน ที่เชื่อมโยงกับบ่อนการพนัน

นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี แถลงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ จากการตรวจคัดกรองเข้มกลุ่มนักพนันที่เดินทางไปเล่นการพนันที่จังหวัดระยอง และกลับเข้ามาในพื้นที่ ก่อนจะเดินทางไปเล่นการพนันในสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ที่หนองสีงา อำเภอนายายอาม และตำบลเนินสูง อำเภอท่าใหม่ ซึ่งสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี มีข้อมูลผลการตรวจยืนยันและไทม์ไลน์ รวมผู้ป่วย 15 คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ขอความร่วมมือกลุ่มเสี่ยงสูง ที่เล่นการพนันในบ่อนหนองสีงา และเนินสูง ซึ่งคาดว่ามีประมาณ 500 คน ขอให้กักตัวเอง และแจ้งเจ้าหน้าที่คัดกรอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดภายในจังหวัด

และจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงที่เล่นการพนันทั้ง 2 แห่งในจังหวัดจันทบุรี ยังพบว่ามีผู้รอยืนยันผลอย่างเป็นทางการ เป็นคนไทยอีก 10 คน และ แรงงานชาวกัมพูชาที่มารับจ้างทำงานในบ่อนเนินสูงอีก 19 คน ซึ่งจะแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการในวันนี้ (1ม.ค.) ในจำนวนนี้หากยืนยันผลติดเชื้อทั้งหมด ก็จะเท่ากับในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อที่เชื่อมโยงกับบ่อนการพนัน 44 คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก เนื่องจากผลการตรวจพบผู้ติดเชื้ออยู่ในกลุ่มที่ควบคุมได้ และเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เล่นการพนันเท่านั้น 

ซึ่งทางจังหวัดได้เพิ่มมาตรการเข้มป้องกันโควิด-19  ได้รับความร่วมมือจากสถานบันเทิง ที่ประชาชนนิยมไปหนาแน่น ปิดบริการชั่วคราว ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่ไปในพื้นที่สาธารณะ ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ สแกนแอปไทยชนะ หรือ หมอชนะ งดกิจกรรมที่รวมคนจำนวนมาก