เช้านี้ที่หมอชิต

จ.ระยอง พบติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 7 คน ผู้ป่วยดับแล้ว 1 คน เป็นพนักงานโบกรถในบ่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เผยยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19  ล่าสุดวานนี้ (28 ธ.ค.) พบเพิ่ม 7 คน รวมยอดสะสม 92 คน ยันไม่ใช่เพิ่ม 56 คน ตามที่ ศบค.แถลง ล่าสุด พบผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว 1 คน เป็นพนักงานโบกรถในบ่อนการพนัน มีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจขาดเลือดและโรคเบาหวานอยู่ก่อนแล้ว

วานนี้ (28 ธ.ค.) นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ว่าจังหวัดระยองพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 7 คน เป็นผู้ชาย 4 คน ผู้หญิง 3 คน รวมจากยอดเดิม 85 คน ทำให้จังหวัดระยองมียอดสะสม 92 คน

ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่พบเชื่อมโยงกับบ่อนการพนันทั้งหมด พร้อมชี้แจงสาเหตุที่แถลงข่าวช้าไป 1 ชั่วโมง เนื่องจากสับสนกับตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ทาง ศบค.แถลงว่าระยองพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 56 คน ซึ่งความจริงเพิ่มแค่ 7 คน

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ สามารถสอบสวนโรคได้ทั้งหมด 49 คน ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างสอบสวนโรค สำหรับยอดวานนี้ (28 ธ.ค.) จะเห็นว่าเริ่มลดลงแล้ว แสดงว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในระดับหนึ่งแล้ว พร้อมขอให้ประชาชนป้องกันตัวเองให้ดี อย่าไปในจุดเสี่ยง ส่วนเรื่องการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เป็นแค่การเตรียมการพร้อมเอาไว้ก่อน หากในอนาคตรุนแรงขึ้น แต่ยังไม่ระบุว่าจะจัดตั้งสถานที่ใด

และล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (28 ธ.ค.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่ามีเคสเสียชีวิต 1 คน ที่โรงพยาบาลระยอง เป็นชาย อายุ 45 ปี มีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจขาดเลือดอยู่เดิม พบประวัติมีความเสี่ยง เป็นคนโบกรถที่บ่อน

จากผลตรวจวันที่ 27 ธันวาคม พบว่าชายคนนี้มีผลตรวจติดเชื้อโควิด-19 และในเช้าวันที่ 28 ธันวาคม ผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อย จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยรถซาเล้งของเพื่อน แต่มีอาการหยุดหายใจระหว่างทาง เมื่อถึงโรงพยาบาลแพทย์จึงทำ CPR เป็นเวลา 30 นาที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

สำหรับผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจขาดเลือด CVA และเบาหวาน แต่ไม่ได้กินยา มารับรักษาครั้งล่าสุดที่โรงพยาบาลระยอง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่วนแพทย์ที่ให้การช่วยเหลือสวมชุด PPE ทุกคน และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต

ด้านนายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง ยืนยันว่าชายอายุ 45 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ขณะกำลังเข้ารักษาโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลระยอง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook สาธิต ปิตุเตชะ