เช้านี้ที่หมอชิต

จ.นนทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 9 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดนนทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 9 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยรอบใหม่ ในจังหวัดนนทบุรี รวมทั้งหมด 27 คน

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข กรณีติดเชื้อโควิด-19 จังหวัดนนทบุรี รายงานเมื่อวานนี้ (28 ธ.ค.) ว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 9 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยรอบใหม่สะสมรวม 27 คน

สำหรับไทม์ผู้ติดเชื้อใหม่ เป็นหญิงไทย อายุ 36 ปี ในอำเภอปากเกร็ด วันที่ 13-24 ธันวาคม อยู่บ้านที่เป็นร้านค้าขายส่งเครื่องดื่ม มีลูกค้าทั้งคนไทยและแรงงานประเทศเพื่อนบ้านมาซื้อของ โดยบางคนไม่สวมหน้ากาก 25 ธันวาคม มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น ผลตรวจติดเชื้อวันที่ 27 ธันวาคม

ผู้ป่วยอีกคนเป็นเด็กชายไทย อายุ 11 ปี ในตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พักอยู่กับปู่และย่า ส่วนพ่อแม่ขายกุ้งที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ วันที่ 19-20 ธันวาคม พ่อรับมาไปบ้านตากับยายที่จังหวัดสมุทรปราการ และกลับมาส่งในวันที่ 21 ธันวาคม

วันที่ 24 ธันวาคม  แม่ ตา ยาย และน้า ในจังหวัดสมุทรปราการ ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 25 ธันวาคม พ่อจึงรีบรับเด็กชายไปตรวจเชื้อที่จังหวัดสมุทรปราการ พบติดเชื้อโควิด-19

ผู้ป่วยอีกคนเป็นหญิงชาวเมียนมา อายุ 50 ปี อยู่ที่ตำบลบ้านใหม่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ไปซื้อของที่จังหวัดสมุทรสาคร

ส่วนผู้ป่วยใหม่อีก 6 คน เป็นชายชาวเมียนมาทั้งหมด โดยมีประวัติสัมผัสกับหญิงชาวเมียนมา อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันที่ทำงานในโรงงานแห่งหนึ่ง ในอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี และเดินทางไปเยี่ยมพี่สะใภ้ที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร

เบื้องต้นทางจังหวัดนนทบุรี ได้สั่งปิดโรงงานดังกล่าว 14 วัน ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงานทั้งหมด 78 คน ขณะนี้กำลังรอผลตรวจหาเชื้อโควิด-19