เช้าข่าว 7 สี

ฟุตบอลไทยลีก สมุทรปราการฯ เปิดบ้านถล่ม การท่าเรือฯ หยุดสถิติชนะรวด 10 นัด

ฟุตบอลไทยลีก นัดที่ 16 ที่สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมอันดับ 6 เปิดบ้านพบ การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 2 โดยสัปดาห์นี้ฟุตบอลไทยลีกไม่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

เริ่มเกมไปได้เพียง 7 นาที สมุทรปราการฯ ขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 2-0 โดยได้ประตูจาก ธีระพล เยาะเย้ย และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์

นาทีที่ 25 การท่าเรือฯ ไล่มาเป็น 1-2 จากลูกจุดโทษของ เซอร์จิโอ ซัวเรซ นาทีที่ 42 สมุทรปราการฯ หนีไปเป็น 3-1 จากลูกโทษของ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ อดิศักดิ์ ไกรษร โหม่งให้ การท่าเรือฯ ไล่มาเป็น 2-3 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง นาทีที่ 56 ศุภนันท์ บุรีรัตน์ ยิงให้ สมุทรปราการฯ นำห่าง 4-2 แต่นาทีที่ 71 เนลสัน โบนีญ่า ยิงให้ การท่าเรือฯ ไล่ขึ้นมา 3-4 แต่หลังจากนั้น สมุทรปราการฯ มายิงได้อีก 2 ประตูจาก บาร์รอส ทาเดลลี่ และ อริส ยาริโซวิซ หมดเวลา สมุทรปราการ ซิตี้ เปิดบ้านชนะ การท่าเรือ เอฟซี 6-3 ซึ่งเป็นการหยุดสถิติชนะในทุกรายการติดต่อกัน 10 นัด ของ การท่าเรือฯ


ที่สนามบุญญะจินดา โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 11 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ตราด เอฟซี ทีมอันดับสุดท้าย นัดนี้ โปลิศ เทโรฯ ส่ง ดราแกน บอสโควิช และ ธีรเทพ วิโนทัย 2 กองหน้าใหม่ลงตัวจริง

เริ่มเกมได้เพียง 8 นาที ตราดฯ ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จาก พรปรีชา จารุนัย

นาทีที่ 81 โปลิศ เทโรฯ เหลือผู้เล่น 10 คน ชมพู แสงโพธิ์ โดนใบเหลืองใบที่ 2 กลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม หมดเวลา ตราดฯ บุกมาชนะ โปลิศ เทโรฯ ถึงถิ่น 1-0 เก็บชัยชนะนัดแรกในรอบ 7 เกม ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 15 ของตาราง ส่วน โปลิศ เทโรฯ ตกไปอยู่อันดับ 12


อีกคู่ นครราชสีมา เอฟซี เปิดบ้านชนะ ระยอง เอฟซี 2-0 โดยได้ประตูจาก กีดี้ คานยุค และ อมาดู อ๊อตตาร่า นครราชสีมาฯ เก็บชัยชนะนัดที่ 3 ติดต่อกัน ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 11 ส่วน ระยองฯ ตกลงไปอยู่อันดับสุดท้ายของตาราง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง