เช้าข่าว 7 สี

ฟุตบอลไทย ลีก จัดแข่งขันแบบปิด เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของ ศบค.

ไทย ลีก จัดประชุมร่วมกับตัวแทนสโมสรสมาชิก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อพูดคุยเรื่องการจัดแข่งขัน ให้สอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาลที่มีการแบ่งพื้นที่เป็น 4 โซน โดยขอความร่วมมือ ให้ทำตามแถลงการณ์ของ ศบค. และคำสั่งของจังหวัดอย่างเคร่งครัดภายใต้สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสังคมเป็นวงกว้าง โดยการแข่งขันไทยลีก 1 ถึงไทยลีก 3 ทุกนัดที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26 - 27 ธันวาคมนี้ ทาง ไทย ลีก ได้แนะนำให้ทุกสโมสรจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมทุกสนาม

ซึ่งคู่ที่งดให้เข้าชมในสนาม ได้แก่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ประจวบ เอฟซี, แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด, ราชบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี, โปลิศ เทโร พบ ตราด เอฟซี, สมุทรปราการ ซิตี้ พบ การท่าเรือ เอฟซี, นครราชสีมา เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี มีเพียงคู่ของ ชลบุรี เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ ที่ยังไม่ประกาศงดแฟนบอลเข้าสนาม ส่วนคู่ สุพรรณบุรี เอฟซี กับ เชียงราย ยูไนเต็ด เลื่อนการแข่งขันเนื่องจากนักเตะของเชียงรายฯ เพิ่งพ้นจากช่วงกักตัว 14 วัน หลังจากเดินทางกลับจากเตะเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่กาตาร์

แม้แฟนบอลจะเข้าชมไม่ได้ แต่สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ โดยช่อง 7HD ถ่ายทอดสดคู่ระหว่าง แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด วันเสาร์นี้ เวลา 18.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง