7HD ร้อนออนไลน์

ตายายจูงมือกันเดินข้ามถนน ถูกระบะชนดับทั้งคู่

เวลา 08.30น.วันนี้ (14ธ.ค. 63)  ร.ต.ท.ธีรวัต พรประสิทธิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนเดินเท้า บริเวณใกล้เคียงปากซอยนครเนื่องเขต 1 ถ.ฉะเชิงเทรา-สุวินทวงศ์  ม.17 ต.นครเนื่องเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา  จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายและหญิง ทราบชื่อต่อมาคือนายเจริญ จูดี อายุ 71 ปี และน.ส.อุทัย เทียนไชย อายุ 83 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 65/2 ม.17 ต.นครเนื่องเขต อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา  นอนอยู่บนพื้นถนนในช่องทางขับรถเลนที่ 3 ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ฎค 7530 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย มีกระเป๋าแบบถุงใส่ของตกอยู่ช่วงหน้าตัวรถ ทราบว่าเป็นของผู้เสียชีวิต

นายสง่า มูหะหมัด อายุ 61 ปี  คนขับรถกระบะ  เปิดเผยว่า ตนเองขับรถออกจากบ้านที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว มาตามเส้นทาง โดยจะนำน้ำมันที่บรรทุกมาไปใส่เครื่องวิดน้ำเข้านาข้าวที่บ้านคลองเจ้า แถวตลาดสุวินทวงศ์ ระหว่างขับมาตามเส้นทางมีรถคันอื่นขับนำตนอยู่ด้านหน้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถคันที่อยู่ด้านหน้า ได้หักเปลี่ยนเลนกะทันหัน ตนเห็น 2 ตายาย กำลังจะข้ามถนนอยู่ด้านหน้าในระยะกระชั้นชิด จึงไม่สามารถบังคับรถให้หยุดได้ทัน ทำให้ชนเข้าเต็มแรง และไม่คิดด้วยว่าจะมีคนมาข้ามถนนบริเวณนี้  เนื่องจากตลอดเส้นทางที่ขับรถมามีผนังปูนกั้นเกาะกลางถนน จึงไม่ได้ระมัดระวังเท่าที่ควร

ขณะที่ นางจุฑามาศ นาคมงคล อายุ 54 ปี หลานสะใภ้ของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางมาในที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งคู่บ้านอยู่ในซอยนครเนื่องเขต 1 ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ  โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาทั้งคู่ได้ออกมาใส่บาตร  เนื่องจากเมื่อวานนี้สองตายายได้เดินทางไปหาพระที่นับถือ แล้วพระทักทั้งสองคนว่าดวงตก จึงพากันใส่บาตรในช่วงเช้าก่อนจะแต่งตัวเดินออกมา โดยตนได้ถามว่าจะพากันไปไหน ซึ่งทั้งสองคนบอกว่าจะไปรับเงินเบี้ยคนชราที่ธนาคารในตัวเมืองแปดริ้ว ก่อนตาจะเดินจูงมือยายที่หลังไม่ดี ใช้ไม้เท้าพากันเดินข้ามถนน เพื่อไปขึ้นรถประจำทางที่อยู่ฝั่งตรงข้าม และก็มาถูกรถชนเสียชีวิตทั้งคู่

จากการสันนิฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายสง่าได้ขับรถยนต์มาตามเส้นทาง โดยขับตามหลังรถที่อยู่ด้านหน้า พอรถคันหน้าเห็นคนเดินข้ามถนน จึงโยกหลบอย่างเร็ว นายสง่าจึงชนคนเดินถนนเข้าอย่างจัง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหานายสง่าขับรถด้วยความประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ก่อนนำตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป