เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.เตรียมคุมตัวเพื่อนบ้านปืนโหดฝากขัง หลังรำคาญหมาเห่า ยิงเจ้าของดับ 2 ศพ

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีเพื่อนบ้านโหด รำคาญเสียงสุนัขเห่า บุกยิงเจ้าของสุนัขดับ 2 ศพ ล่าสุดตำรวจเตรียมคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดชลบุรี พร้อมคัดค้านการประกันตัว

หลังจากที่ นายจิรัฎฐ์ วุฒิมานานนท์ อายุ 49 ปี บุกยิง นางสาวบุญญาณี แก้วฝายนอก อายุ 38 ปี และ นายโยธิน แก้วฝายนอก อายุ 39 ปี สามีภรรยาเสียชีวิตหน้าบ้านพักหลังหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน โดยมีสาเหตุมาจากที่นายจิรัฎฐ์รำคาญเสียงสุนัขเห่า จึงเข้าไปบอกให้ช่วยเตะสุนัขหน่อย แต่เจ้าของสุนัขตอบกลับไปว่า ให้มาเตะเอง ทำให้เขาไม่พอใจอย่างหนัก รวมถึงปัญหาความขัดแย้งสะสมที่มีมานานกว่า 10 ปี จนนายจิรัฎฐ์ทนไม่ไหว ถือปืนไปกระหน่ำยิงทั้งคู่เสียชีวิต ก่อนเข้ามอบตัวกับตำรวจ 

ล่าสุด ตำรวจเตรียมนำตัวนายจิรัฎฐ์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดชลบุรี พร้อมคัดค้านการประกันตัว ซึ่งหากญาติต้องการจะประกันตัว ก็ต้องไปยื่นเรื่องต่อศาลเท่านั้น โดยเมื่อวานนี้ (12 พ.ย.) ผู้ต้องหามีอาการเครียด เช่นเดียวกับทางครอบครัวที่เกรงว่าญาติคู่กรณีจะไม่พอใจและมีการแก้แค้น

โดยหลังจากเสร็จสิ้นคดีและงานศพ ตำรวจเตรียมเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยไกล่เกลี่ย และปรึกษาหาทางออกร่วมกัน ซึ่งตอนนี้ได้ส่งสายตรวจเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้ทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว