เช้านี้ที่หมอชิต

แจ้ง 4 ข้อหาหนัก เพื่อนบ้านโหด รำคาญสุนัขเห่า คว้าปืนยิงเจ้าของสุนัขดับ 2 ศพ

เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อนบ้านโหด รำคาญเสียงสุนัขเห่า คว้าปืนบุกยิงสามีภรรยา เจ้าของสุนัข เสียชีวิต 2 ศพ ก่อนถือปืนเข้ามอบตัวกับตำรวจเอง อ้างมีปมขัดแย้งสะสมกันมานานจนทนไม่ไหว ล่าสุดถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนักแล้ว 

เหตุการณ์อุกอาจครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วง 21.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีกล้องวงจรปิดหน้าบ้านเช่าในตัวเมืองจังหวัดชลบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ระทึกขณะที่เจ้าของห้องเช่า 5 คน กำลังเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าห้อง ระหว่างนั้น จู่ ๆ นายจิรัฎฐ์ วุฒิมานานนท์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน เดินถือปืนบุกเข้ามายิงใส่พวกเขาหลายนัด จนต้องวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง 

กระสุนปืนโดนนางสาวบุญญาณี และนายโยธิน แก้วฝายนอก ซึ่งเป็นสามีภรรยา จนล้มฟุบลงข้างรถ แต่นายจิรัฎฐ์ก็ยังไม่หยุด เดินตามไปบุกยิงชายอีกคนที่วิ่งหนีเข้าไปในบ้าน แต่เขาไม่สามารถเปิดประตูตามเข้าไปได้ จึงเดินกลับมายิงนายโยธินซ้ำอีกหนึ่งนัด จนเสียชีวิตคาที่ 

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ พบศพนายโยธิน ถูกยิง 2 นัด กระสุนเข้าที่ท้ายทอยและปลายคาง ส่วนนางสาวบุญญาณี ถูกยิงเข้าที่เบ้าตาอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล แต่ไม่ทัน สุดท้ายเธอเสียชีวิต

ส่วนนายจิรัฎฐ์ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุนั้นไม่ได้หลบหนีไปไหน เขาขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปมอบตัวกับตำรวจที่โรงพักด้วยตัวเอง

จากการสอบปากคำเขาอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่านานกว่า 1 ชั่วโมง สร้างความน่ารำคาญ เมื่อเจ้าของสุนัขกลับมาจึงเข้าไปบอกให้ช่วยเตะสุนัขหน่อย แต่เจ้าของสุนัข ตอบกลับไปว่าให้มาเตะเอง ทำให้เขาไม่พอใจอย่างหนัก ก่อนเกิดเหตุเจ้าของสุนัขก็เป็นคนเรียกเขาให้ออกไปหาเอง เขาจึงหยิบปืนไปด้วย ก่อนบันดาลโทสะกราดยิงเจ้าของสุนัข

นายจิรัฎฐ์อ้างว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากับที่บ้านของนายโยธินมาแล้วหลายครั้ง เพราะมักจะตั้งวงดื่มสุราเสียงดังเกืบทุกคืน ล่าสุดยังมีเรื่องการปลูกต้นไม้ล้ำเขตแดนกันอีก จนกลายเป็นปัญหาขัดแย้งสะสมกันมานานกว่า 10 ปี

หลังสอบปากคำเสร็จ ตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายจิรัฎฐ์ ใน 4 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ