สนามข่าว 7 สี

ตร.แจ้ง 4 ข้อหา เพื่อนบ้านโหดยิงสามี-ภรรยาเสียชีวิต จ.ชลบุรี

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก เอาผิดเพื่อนบ้านโหดบุกยิงสามี-ภรรยาเสียชีวิต 2 ศพ นอกจากนี้ตำรวจยังพบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นเหตุการณ์ที่ผู้ต้องหาบุกยิงทั้งคู่

กล้องวงจรปิดหน้าบ้านเช่าหลังหนึ่งในเมืองจังหวัดชลบุรี เผยภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าของห้องเช่า 5 คน เดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าห้อง จู่ ๆ นายจิรัฎฐ์ วุฒิมานานนท์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน เดินถือปืนบุกเข้ามากระหน่ำยิงใส่พวกเขาหลายนัด จนต่างคนก็วิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

นายจิรัฎฐ์ ยิงเข้าใส่ นางสาวบุญญาณี และนายโยธิน แก้วฝายนอก ซึ่งเป็นสามี-ภรรยา ล้มลงข้างรถ ก่อนจะเดินตามไปบุกยิงชายอีกคนที่วิ่งหนีเข้าไปในบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุไม่สามารถเปิดประตูตามเข้าไปได้ จึงเดินกลับมายิงนายโยธิน ซ้ำอีก 1 นัด จนเสียชีวิตคาที่ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วง 21.00 น.ของวันที่ 10 พฤศจิกายน ต่อมาผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี

ตำรวจรวบรวมหลักฐาน พร้อมสอบปากผู้ต้องหา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายจิรัฎฐ์ ได้ยินเสียงสุนัขเห่านานกว่า 1 ชั่วโมง สร้างความน่ารำคาญ เมื่อเจ้าของสุนัขกลับมา จึงเข้าไปบอกให้ช่วยเตะสุนัขหน่อย แต่เจ้าของสุนัขตอบกลับมาว่าให้มาเตะเอง ทำให้เขาไม่พอใจอย่างหนัก ก่อนเกิดเหตุเจ้าของสุนัขก็เป็นคนเรียกเขาให้ออกไปหาเอง เขาจึงหยิบปืนไปด้วย ก่อนบันดาลโทสะกราดยิงเจ้าของสุนัขทันที

นอกจากนี้ผู้ต้องหายังอ้างอีกว่า เคยมีปัญหากับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาแล้วหลายครั้ง เพราะมักจะตั้งวงดื่มสุราเสียงดังเกือบทุกคืน ล่าสุด ยังมีเรื่องการปลูกต้นไม้ล้ำเขตแดนกันอีก จนกลายเป็นปัญหาขัดแย้งสะสมกันมานานกว่า 10 ปี

ตำรวจ สภ.เสม็ด แจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนายจิรัฎฐ์ ใน 4 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ