เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยนาทีเพื่อนบ้านโหด! รำคาญสุนัขเห่า คว้าปืนยิงเจ้าของสุนัขเสียชีวิต 2 ศพ

กล้องวงจรปิดหน้าบ้านเช่าหลังหนึ่งในตัวเมือง จังหวัดชลบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ระทึกขณะที่เจ้าของห้องเช่า 5 คน กำลังเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าห้อง ระหว่างนั้นจู่ๆนายจิรัฎฐ์ วุฒิมานานนท์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน เดินถือปืนบุกเข้ามายิงใส่พวกเขาหลายนัด จนต้องวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง

กระสุนปืนโดน นางสาวบุญญาณี และ นายโยธิน แก้วฝายนอก ซึ่งเป็นสามี-ภรรยา จนล้มฟุบลงข้างรถ แต่นายจิรัฎฐ์ก็ยังไม่หยุด เดินตามไปบุกยิงชายอีกคนที่วิ่งหนีเข้าไปในบ้าน แต่เขาไม่สามารถเปิดประตูตามเข้าไปได้ จึงเดินกลับมายิงนายโยธินซ้ำอีกหนึ่งนัด จนเสียชีวิตคาที่ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นช่วง 21.00 น. วานนี้ (10 พ.ย.)

หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบ พบศพนายโยธินถูกยิง 2 นัด กระสุนเข้าที่ท้ายทอยและปลายคางส่วนนางสาวบุญญาณี ถูกยิงเข้าที่เบ้าตาอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล แต่ไม่ทัน สุดท้ายเธอเสียชีวิต

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ สีดำที่จอดหน้าบ้านถูกยิงใส่ 2 นัดได้รับความเสียหาย ที่พื้นมีปลอกกระสุนปืนและหัวกระสุนปืนตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยนายจิรัฎฐ์ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุนั้นไม่ได้หลบหนีไปไหน เขาขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปมอบตัวกับตำรวจที่โรงพักด้วยตัวเอง

จากการสอบปากคำเขาอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขเห่านานกว่า 1 ชั่วโมง สร้างความน่ารำคาญ เมื่อเจ้าของสุนัขกลับมาจึงเข้าไปบอกให้ช่วยเตะสุนัขหน่อย แต่เจ้าของสุนัข ตอบกลับไปว่า ให้มาเตะเอง ทำให้เขาไม่พอใจอย่างหนัก ก่อนเกิดเหตุเจ้าของสุนัขก็เป็นคนเรียกเขาให้ออกไปหาเอง เขาจึงหยิบปืนไปด้วย ก่อนบันดาลโทสะกราดยิงเจ้าของสุนัขทันที

นายจิรัฎฐ์อ้างว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากับที่บ้านของนายโยธินมาแล้วหลายครั้ง เพราะมักจะตั้งวงดื่มสุราเสียงดังเกือบทุกคืน ล่าสุดยังมีเรื่องการปลูกต้นไม้ล้ำเขตแดนกันอีก จนกลายเป็นปัญหาขัดแย้งสะสมกันมานานกว่า 10 ปี

หลังสอบปากคำเสร็จตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายจิรัฎฐ์ ใน 4 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในที่สาธารณะ