สนามข่าว 7 สี

ลุ้นผลศาลอุทธรณ์ตัดสินคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ครูปรีชา - หมวดจรูญ

ผ่านมาเกือบ 3 ปีแล้ว คดี "ลอตเตอรี่อลเวง 30 ล้านบาท" ระหว่าง ครูปรีชา และหมวดจรูญ ที่ต่างยืนยันว่าลอตเตอรี่ดังกล่าวเป็นของตนเอง วันนี้จะรู้ผลแล้ว

โดยศาลอุทธรณ์ภาค 7 ได้เลื่อนอ่านคำพิพากษาเร็วขึ้น จากเดิมวันที่ 21 มกราคม 2564 เป็นวันนี้ (21 ต.ค.) เวลา 09.00 น. ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในคดีที่ นายปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร้อยตำรวจโท จรูญ วิมูล ผู้ที่นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน ในข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร

จากการไปสอบถามฝั่งของครูปรีชา ก่อนที่จะไปฟังคำพิพากษา ครูปรีชาก็ยังคงยืนยันว่าตัวเองเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ฉบับดังกล่าว แต่หากผลคำตัดสินออกมาไม่เป็นตามที่คาดไว้ก็จะใช้สิทธิตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

ขณะที่ หมวดจรูญ ก็ยังคงยืนยันเช่นกันว่าเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ และมั่นใจในพยานหลักฐาน รวมถึงคำตัดสินจากศาลชั้นต้น ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ศาลชั้นต้น ได้มีคำพิพากษายกฟ้อง หมวดจรูญ ไปแล้ว โดยพิพากษาว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 หมายเลข 533726 จำนวน 5 ใบ จำนวน 30 ล้านบาท ไม่ใช่ทรัพย์สินของโจทก์ โจทก์จึงไม่ใช่ผู้เสียหาย ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 2 (4) โจทก์ไม่มีอำนาจฟ้องจำเลย พิพากษายกฟ้อง

คดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ และติดตามกันมาตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี โดยอยากรู้ว่าใครกันแน่คือเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริง ซึ่งนอกจากคดีหลักแล้ว ทั้งสองฝ่ายยังมีคดีที่ฟ้องร้องกันไปมาอีกหลายคดี ส่วนเงินในบัญชีของ หมวดจรูญ ที่ถูกอายัดเอาไว้ จำนวน 24.35 ล้านบาท ศาลได้มีคำสั่งเพิกถอนคำสั่งอายัดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 จากนั้นวันที่ 26 สิงหาคม 2562 หมวดจรูญ ได้ปิดบัญชีและถอนเงินออกมาใช้จ่ายเรียบร้อยแล้ว