7HD ร้อนออนไลน์

ลูกค้าโหด กระหน่ำแทงพนง.ร้านสะดวกซื้อ หลังถูกเตือนให้ใส่หน้ากากฯ

วันนี้ (2 ต.ค.63) พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก สั่งการให้ พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง.ผกก.ป.สภ.คลองลึก พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก ลงพื้นที่พร้อมกับ ด.ต.กิติกูล  ดงดินอ่อน สายตรวจตลาดโรงเกลือ-เทศบาล 3 เพื่อตรวจสอบกรณีพนักงานร้านสะดวกซื้อได้รับบาดเจ็บ หลังจากเตือนลูกค้าให้ใส่หน้ากากฯ แต่กลับถูกอาวุธมีดปลายแหลมแทง 3 แผลบริเวณหลัง โหนกแก้มด้านขวาและข้างคอด้านขวา

พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่ร้านสะดวกซื้อ สาขาตลาดโรงเกลือ เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม แต่ผู้จัดการร้านฯ แจ้งว่าต้องทำหนังสือขออนุญาตจากสำนักงานใหญ่ก่อน พร้อมกับให้ข้อมูลกับตำรวจ ว่าช่วงเวลากว่า 2.00 น.มีลูกค้าอาการคล้ายคนเมาเข้ามาซื้อของภายในร้าน และพนักงานได้เตือนให้ใส่หน้ากากผ้าอนามัยก่อน เพราะเป็นกฎระเบียบของบริษัทฯ แต่ลูกค้าคนดังกล่าวไม่พอใจจึงมีปากเสียงกับพนักงานจนเกิดการชกต่อยกันในร้าน จากนั้นลูกค้าชายคนดังกล่าวได้ออกจากร้านไป ต่อมาลูกค้าคนดังกล่าวได้ย้อนกลับมาที่ร้านฯ อีกครั้ง พร้อมอาวุธมีดทำครัว ตรงเข้ามาทำร้ายพนักงานคนเดิมโดยใช้มีดจ้วงแทง เมื่อพนักงานในร้านฯ เข้ามาช่วย ลูกค้าคนดังกล่าวจึงหนีไป 

จนกระทั่งต่อมาชุดสืบสวน สภ.คลองลึก ได้ติดตามไปควบคุมตัวลูกค้าผู้ก่อเหตุแทงพนักงานร้านสะดวกซื้อมาสอบสวน แต่ผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการมึนเมา เบื้องต้นทราบชื่อคือนายปณต (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี โดยในช่วงแรกผู้ต้องหาได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ต้องเกลี่ยกล่อม จนยอมเล่าและอ้างว่าพนักงานร้านสะดวกซื้อ เข้าทำร้ายตนก่อน แต่สู้ไม่ได้จึงกลับไปและย้อนมาเอาคืน พร้อมกับยังไม่ยอมบอกว่านำมีดมาจากที่ไหนรวมถึงที่ซุกซ่อนมีดด้วย โดยเรียกร้องว่าต้องการคุยกับคู่กรณีและยังบอกกับตำรวจว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยจับปรับไปและน่าจะจบโดยยอมเสียค่าทำบาดแผลให้ผู้บาดเจ็บ

ขณะที่พนักงานร้านสะดวกซื้อที่ได้รับบาดเจ็บยังคงรักษาตัวที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ขณะนี้ปลอดภัย เนื่องจากถูกแทงในจุดไม่สำคัญ ทราบชื่อว่านายจิรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี อย่างไรก็ตาม ในคดีนี้ยังต้องรอผลการตรวจรักษาและการให้ปากคำเพิ่มเติมในส่วนของผู้บาดเจ็บพร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ เพื่อนำมาประกอบหลักฐานก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป