เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ผู้ปกครองผวา! ตร.เร่งหาเบาะแสแก๊งรถตู้ฉุดเด็กหญิงขึ้นรถ ครู-ผู้ใหญ่บ้านดูแลเข้ม

จากกรณีเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพิษณุโลก ถูกแก๊งคนร้ายพยายามฉุดตัวขึ้นรถตู้ ขณะเธอกำลังปั่นจักรยานไปซื้อของในหมู่บ้าน แต่เคราะห์ดีที่สะบัดหลุด หนีรอดมาได้ เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจภูธรภาค 6 และตำรวจภูธรวังทอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุและหาข้อมูลจากพยานแวดล้อม โดยชาวบ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ประกอบกับบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด ตำรวจจึงได้เร่งกระจายกำลังเพื่อหาเบาะแสรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย และรถคันที่ก่อเหตุ เพราะหลังจากเกิดเรื่องขึ้น ทำให้พ่อแม่ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนในหมู่บ้านตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก

ด้าน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 บ้านคลองเป็ด และผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองเป็ด ยืนยันว่าเหตุการณ์ฉุดเด็กนักเรียนลักษณะนี้เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก แต่เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ทางโรงเรียนได้แจ้งเน้นย้ำกับนักเรียน ไม่ให้เดินทางไปไหนคนเดียว โดยไม่บอกผู้ปกครอง พร้อมทั้งแจ้งผู้ปกครองว่าอย่าให้ลูกมาโรงเรียนในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หากทางโรงเรียนจะให้เด็กมาเรียน จะมีหนังสือเป็นลายลักอักษรแจ้งให้ทราบก่อน

ส่วนมาตรการความปลอดภัย ทางโรงเรียนได้คุมเข้มการเข้า-ออกโรงเรียน และจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 6 ตัว เพิ่มอีก 2 ตัว ที่บริเวณหน้าโรงเรียน เพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น