7HD ร้อนออนไลน์

โผล่อีก! อ้างเป็นเจ้าของบ่อนย่านพระราม 3 ตร.เร่งสอบเชื่อมโย่งกับ "เฮียตี้" หรือไม่

วันนี้ (10 ส.ค.63) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคดียิงในบ่อนกลางกรุงย่านพระราม 3 เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี หลังครบกำหนดขีดเส้นตาย 3 วันของพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมเปิดเผยก่อนการประชุมว่า ขณะนี้ทราบตัวผู้เช่าอาคารพาณิชย์ที่ใช้เปิดบ่อนการพนันแล้ว คือ นายวสันต์ เพ็งใย ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้เข้ามามอบตัวกับชุดสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ และยอมรับว่าเป็นเจ้าของบ่อน แต่ทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นผู้เช่าตัวจริง เพราะจากการสืบสวนพบว่านายวสันต์เป็นลูกน้องของนายต้น และได้รับว่าจ้างให้มาเปิดบ่อนและดูแลบ่อนอีกทอดหนึ่ง ส่วนจะเชื่อมโยงกับ “เฮียตี้” หรือไม่นั้น ยังต้องรอการสืบสวน เพราะพยานหลักฐานยังไปไม่ถึง และทางด้านเฮียตี้เองก็ยังไม่ได้มีการติดต่อกลับมา

ขณะที่จากการสืบสวนทราบว่ามีผู้เกี่ยวข้องกับการให้เปิดเล่นการพนันทั้งหมด 7 คน แต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้ ซึ่งคดีดังกล่าวไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า ต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งนี้ผู้ต้องหาในคดีพนันบางคน ก็อาจจะเป็นพยานในคดีฆ่าผู้อื่นก็ได้

สำหรับประเด็นที่นายสิระ เจนจาคะ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎรและประชาชนตั้งข้อสังเกตว่านายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ “บอย บ้านครัว”เป็นแพะหรือไม่นั้น ผบช.น. ระบุว่า ตำรวจทำคดีตามพยานหลักฐาน จนนำไปสู่ศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับ ดังนั้นต้องมีหลักฐานในระดับหนึ่งศาลถึงออกหมายจับให้ แต่หากนายสิระมีหลักฐานเพิ่มเติม ก็สามารถนำมามอบให้กับทางตำรวจได้เช่นกัน

ส่วนเรื่องคดีทำลายหลักฐาน ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคล เบื้องต้นพบมี 6 ราย ส่วน 1 ใน 6 รายนั้น ถูกแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว อีก 5 ราย อยู่ระหว่างการติดตามตัว ส่วนกล้องวงจรปิดที่เซิร์ฟเวอร์ถูกทำลายหลักฐานนั้น อยู่ระหว่างประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และประสานผู้เชี่ยวชาญกู้ข้อมูล

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการทำงานติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา เป็นไปตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ได้กำหนดไว้หรือไม่ ผบช.น.ระบุว่า ทุกอย่างไปเป็นตามพยานหลักฐาน ส่วนหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ ผบ.ตร. ว่าจะดำเนินการอย่างไร