7HD ร้อนออนไลน์

น.1 ระบุตำรวจที่ตายในบ่อนย่านพระราม 3 ขัดแย้งเรื่องส่วนตัว พบชอบเล่นพนัน

วันนี้ (4 ส.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียก พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 และตำรวจสถานีตำรวจทุ่งมหาเมฆ เข้าชี้แจงกรณียิงกันภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ถ.พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน เป็นหญิง 2 คน และ ชาย 2 คน หนึ่งในนั้นคือ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตร (สอบสวน) สน.แสมดำ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุมีการลักลอบเล่นการพนัน แต่ไม่ยืนยันว่าจะเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดและรายงานผลให้เร็วที่สุด หากพบว่าเป็นบ่อนการพนัน ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลมีกฎระเบียบวินัยในการลงโทษที่ชัดเจน โดยจะทำคดีนี้อย่างตรงไปตรงมาไม่มีการช่วยเหลือใครใด ๆ ทั้งสิ้น

“สาเหตุที่ยิงกันเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างผู้ก่อเหตุกับตำรวจที่เสียชีวิต จากการตรวจสอบพบว่าตำรวจที่เสียชีวิตไม่ได้เข้าไประงับเหตุ หรือ ได้รับมอบหมายให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใด เชื่อว่าเข้าไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัวแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ คู่กรณีจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจนายดังกล่าว และคนที่อยู่ในสถานที่เกิดเหตุเสียชีวิตรวม 3 คน จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ถูกบุคคลนิรนามใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตก่อนหลบหนีไป ขณะที่ภายในสถานที่เกิดเหตุไม่พบว่ามีกล้องวงจรปิด หลังจากนี้ ตำรวจก็จะวางแนวทางการสอบสวน เพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี รวมทั้งตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ ให้ชัดเจน พร้อมกับยืนยันว่าจะไม่ป้องหรือช่วยเหลือใครทั้งสิ้นและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าว

ด้านพล.ต.ต.โชคชัย กล่าวว่าได้รับข้อมูลจากผู้บังคับบัญชาของผู้ตาย ว่าผู้ตายมีพฤติกรรมส่วนตัวชอบเล่นการพนัน แต่จะเล่นมากหรือน้อยเพียงใดอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด แต่ที่ผ่านมาการปฏิบัติหน้าที่ยังไม่พบว่ามีความบกพร่อง

สำหรับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้มีจำนวนทั้งหมด 4 คน สามารถยืนยันตัวบุคคลได้ 3 คน ส่วนอีก 1 คน ไม่พบเอกสารแสดงตัวตนอยู่ระหว่างตรวจสอบ และยืนยันว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดไม่มีข้าราชการทหารและแรงงานต่างชาติรวมอยู่ด้วย