ข่าวดึก 7HD

จัดฉาก คดีฆาตกรรมชายขับรถชนเสียชีวิต

กรณีพบศพ นายพิธยุทธ โพธิ์ภักดี อายุ 42 ปี เสียชีวิตในรถกระบะสีขาว ทะเบียน บพ-8390 เพชรบุรี หลังประสบอุบัติเหตุรถตกลงไหล่ทาง ชนกับต้นไม้ ริมถนนบายพาส บริเวณสี่แยกหน้าศูนย์วิจัย และพัฒนาอาหารสัตว์เพชรบุรี ขาล่องใต้ สภาพรถมีรอยบุบเพียงเล็กน้อย ส่วนสภาพศพใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ หน้าอกเขียวช้ำ

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานเสียชีวิตจากอุบัติรถชน และให้ญาตินำรถกลับไปทำความสะอาด แต่ญาติของผู้เสียชีวิต คาใจไม่น่าจะใช่อุบัติเหตุทั่วไป เพราะมีความผิดปกติหลายจุด รอยกันชนหน้าบุบแตกเพียงเล็กน้อย ศพนอนพาดยาวไปยังเบาะนั่งข้างคนขับ มีรอยเลือดข้างประตู คล้ายถูกลากขึ้นไปนั่งบนรถ ขาไขว้กัน 2 ข้าง มือขวากำแน่นที่พวงมาลัยฝั่งซ้าย เกียร์รถอยู่ในตำแหน่งเกียร์ 1 ซึ่งความเร็วไม่น่าจะเกิน 40 กิโลเมตร จึงเชื่อว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะถูกทำร้ายจากที่อื่น และมีการจัดฉากว่าเป็นการประสบอุบัติ

นอกจากนี้ยังพบว่า คืนดังกล่าว ผู้ตายทะเลาะกับภรรยา หลังจับได้ว่าแอบนัดกับชายอีกคน ที่แอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมานานเป็นปี ไปทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และมีการลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายกัน รวมถึงก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิต เคยถูกชายคนดังกล่าว ขับรถเอาปืนไล่ยิงมาแล้ว

ผลชันสูตรศพ จากโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพชรบุรี แพทย์ระบุ ศีรษะได้รับบาดเจ็บรุนแรง สมองฟกช้ำ และเลือดไหลออกใต้เยื่อหุ้มสมอง ซึ่งไม่น่าจะเกิดจากการกระแทกภายในรถ ตำรวจต้องเร่งคลี่คลาย และสืบสวนขยายผลถึงเงื่อนงำการเสียชีวิตที่แท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง