7HD ร้อนออนไลน์

อุทธรณ์เลื่อนไม่มีกำหนด ตัดสินหวย 30 ล้าน

จากกรณีวันนี้ (25 มิ.ย.63) ศาลจังหวัดกาญจนบุรี ศาลอุทธรณ์ภาค 7 นัดฟังคำพิพากษาคดียักยอกทรัพย์ หรือรับของโจร ที่นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชาเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ที่นำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 60 เลข 533726 ไปขึ้นเงินรางวัล 30 ล้านบาท ที่กองสลากฯ โดยคดีนี้ศาลชั้นต้นยกฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 62 เนื่องจากศาลเห็นว่า นายปรีชาไม่ได้เป็นเจ้าของสลากฯรางวัลที่ 1 ฉบับดังกล่าว และฝ่ายครูปรีชาได้ยื่นอุทธรณ์ กระทั่งวันนี้ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาพร้อมกันเวลา 09.00 น.

ล่าสุดภายหลังผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง คู่ความทั้งสองฝ่ายได้ออกมาจากศาล พร้อมเปิดเผยว่า ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากเกิดปัญหาเรื่องเอกสารสำนวนคดี

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ซึ่งเป็นทนายหมวดจรูญ เปิดเผยว่า ที่เลื่อนเพราะมีปัญหาเรื่องเอกสาร แต่ไม่ใช่สาระสำคัญอะไร เพราะสำนวนที่เอามาจากตำรวจมีการเรียงเลขหน้าผิด โดยเอกสารจริงมี 280 หน้า แต่เรียงเลขหน้าได้ 300 กว่าหน้า ศาลจึงสั่งให้ทั้งสองฝ่ายไปนำเอกสารที่เป็นการคัดสำนวนทั้งสองฝ่ายมายืนยัน และทางศาลได้ตรวจเอกสารทีละหน้าทั้งสองฝ่ายจนครบ จึงใช้เวลานาน และได้ผลเป็น 280 หน้าตรงกัน ขณะเดียวกันทนายฝั่งครูปรีชาก็ไม่มาศาล ทำให้การตัดสินใจค่อนข้างช้า และฝั่งครูปรีชายังขอตรวจเอกสารซ้ำอีกวันที่ 30 มิ.ย.63 หลังจากนั้นก็ต้องรอหมายนัดจากศาล ตอนนี้จึงยังไม่มีกำหนดวันนัดฟังคำพิพากษา

นายษิทรา เปิดเผยอีกว่า ไม่มีความกังวลกับการเลื่อนคดีของศาล และไม่มีผลกระทบอะไร โดยยังมั่นใจว่าผลจะออกมาเหมือนศาลชั้นต้น ตามพยานหลักฐานที่มีอยู่อย่างครบถ้วนของคดี และไม่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดได้เปรียบหรือเสียเปรียบ แต่ที่เสียดายคืออยากให้จบภายในวันนี้ ซึ่งก็ไม่เป็นไร อาจจะยืดออกไปอีกไม่กี่เดือน นอกจากนี้ทางฝั่งครูปรีชายังได้ยื่นอุทธรณ์เพิ่มเมื่อเดือนที่ผ่านมา แต่ทราบว่าเลยกำหนดไปแล้ว

ด้าน ร.ต.ท.จรูญ เปิดเผยว่า คิดกังวลเล็กน้อยเพราะอยากให้เรื่องจบเร็วๆ แต่ไม่ถึงกับเครียดเรื่องคดี เพราะยังมั่นใจว่าศาลจะให้ความยุติธรรม และตนก็เป็นคนที่ถูกตามพยานหลักฐานที่มี แต่ในเมื่อศาลเลื่อนออกไปก็ว่ากันไปตามกระบวน ก็ได้แต่ทำใจ และรออย่างอดทนต่อไป

ขณะที่ครูปรีชา กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนของศาล มั่นใจว่าตัวเองคือเจ้าของรางวัลที่ 1 ตัวจริง เพราะมีพยานยืนยันที่มาที่ไปของลอตเตอรี่ได้ชัดเจน มีผู้ขาย มีผู้ซื้อ และไม่ขอคาดการณ์คำตัดสิน เพราะต้องรอศาลตัดสินออกมาก่อน ความจริงก็คือความจริง ส่วนทนายความที่ไม่ได้มาด้วยวันนี้เพราะติดธุระอีกคดีที่ต่างจังหวัด และไม่กังวลว่าการที่ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปจะทำให้ใครเสียเปรียบหรือได้เปรียบ