ห้องข่าวภาคเที่ยง

เปิดใจหมวดจรูญ-ครูปรีชา ลุ้นผลอุทธรณ์ลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท

สำหรับคดีมหากาพย์ ลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท เลข 533726 ออกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 จนกลายเป็นคดีใหญ่โต หลัง ครูปรีชา ใคร่ครวญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ผู้ที่นำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงิน ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ศาลชั้นต้น จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีคำพิพากษายกฟ้อง หมวดจรูญ ในคดีอาญา โดยพิพากษาว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 หมายเลข 533726 จำนวน 5 ใบ จำนวน 30 ล้านบาท ไม่ใช่ทรัพย์สินของโจทก์ โจทก์จึงไม่ใช่ผู้เสียหาย ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 2 (4) โจทก์ไม่มีอำนาจฟ้องจำเลย พิพากษายกฟ้อง และในวันพรุ่งนี้ ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์

วันนี้ทีมข่าวก็ลงพื้นที่ไปเปิดใจทั้ง 2 ฝ่าย ฝั่งครูปรีชา ตอนนี้ถูกย้ายให้มาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 (จังหวัดราชบุรี-กาญจนบุรี) และยังเปิดร้านอาหารอีกด้วย ชื่อร้านบ้านสวนครูปรีชา สอบถามครู บอกว่า พรุ่งนี้ต้องไปร่วมฟังคำพิพากษาอยู่แล้วเพราะเป็นโจทก์ฟ้อง และยังยืนยันว่าลอตเตอรี่ นี้เป็นของตัวเองอยู่ แต่จะไม่ขอก้าวล่วงศาล จะตัดสินออกมายังไงก็เคารพในพิพากษาของศาล และยังไม่ทิ้งสโลแกนประจำตัวที่ว่า ความจริงก็คือความจริง

ในขณะที่ฝั่งหมวดจรูญ ก็พร้อมเช่นกัน บอกว่าคงไม่ต้องเตรียมอะไรไป เพราะหลักฐานทุกอย่างปรากฏชัด แต่อยากให้คดีนี้สิ้นสุดเร็วๆ เพราะช่วงเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เหมือนเสียเวลา และความสุขกับการใช้ชีวิตไปมากแล้ว แต่ก็มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม

ไปดูในฝั่งเจ๊ๆ ที่ขายลอตเตอรี่ ที่ตลาดเรดซิตี้ บอกว่า พรุ่งนี้มีเพียงบางคนไปให้กำลังใจครู แต่บางคนก็รอลุ้นอยู่ที่แผงลอตเตอรี่ แต่ยังคงยืนยันว่าลอตเตอรี่รางวัล 30 ล้านบาท คือของครูปรีชา ไม่ใช่หมวดจรูญ

ก็ต้องลุ้นกันว่าพรุ่งนี้ คำพิพากษาศาลอุทธรณ์จะออกมาแนวทางไหน จะยืนตามศาลชั้นต้น หรือเปลี่ยนคำพิพากษา ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล