ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 25 มี.ค.63

ภาคเหนือกับภาคกลาง มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคอีสานกับภาคตะวันออก ยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากตอนนี้ มีหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน บริเวณดังกล่าวจึงมีอากาศร้อนและร้อนจัดบางพื้นที่ และยังมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดเข้ามาปกคลุมภาคอีสานและภาคตะวันออก ทำให้ 2 พื้นที่นี้ ยังมีคงมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงเกิดขึ้น

สภาพาอากาศแต่ละภาค 
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-41 องศาเซลเซียส และมีฝนตกบางแห่ง

ภาคอีสาน อากาศร้อน สูงสุด 27-38 องศาเซลเซียส ยังมีฝนฟ้าคะนอง 30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี นครพนม สกลนคร บึงกาฬ มุกดาหาร ยโสธร และอำนาจเจริญ

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-41 องศาเซลเซียส กับมีฝนบางแห่ง

ภาคตะวันออก อากาศร้อน สูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส มีฝนตก 10% ของพื้นที่ ในจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝนตก 10-20% ของพื้นที่ ส่วนมากตกบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส

โดยเฉพาะภาคเหนือตอนบน ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ฝุ่นสะสมเกินค่ามาตรฐาน เป็นสีแดงต่อเนื่องมาหลายวันแล้ว ซึ่งคาดว่าพรุ่งนี้ แม่ฮ่องสอนกับเชียงใหม่ ฝุ่นจะลดลงมาเป็นสีส้ม แต่เชียงรายหนักสุด คาดว่าจะเป็นสีแดงต่อเนื่องไปอีก 2-3 วัน ขณะที่ภาคอีสาน จังหวัดขอนแก่นและอุบลราชธานี ฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน เป็นสีส้ม ส่วนภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝุ่นละอองสะสมน้อย โดยที่กรุงเทพมหานคร เป็นสีเหลือง คุณภาพอากาศปานกลาง