ประเด็นเด็ด 7 สี

ผู้ต้องหาเร่งเครื่องชนเพื่อนบ้านดับอ้างอารมณ์ชั่ววูบ ขอชดใช้กรรมตามกฎหมาย [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผู้ต้องหาเร่งเครื่องชนเพื่อนบ้านดับอ้างโมโหถูกฉีดน้ำใส่ ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอรับใช้กรรมตามกฎหมาย ด้านภรรยาผู้เสียชีวิตลั่นไม่ให้อภัย เพราะวงจรปิดชี้ชัดว่าเจตนาฆ่า ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของ คุณกรองทอง จันทะบุรม

นายไพบูลย์ ส่างสาร อายุ 57 ปี กล่าวขอโทษพร้อมกับยกมือไหว้แสดงความเสียใจที่เกิดขึ้น หลังเขาขับรถพุ่งชน นายสุพรรณ์ ญาติบรรทุง ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านเสียชีวิต เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจเดินทางเข้ามามอบตัวกับตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเช้าวันนี้  (27 ม.ค.)

ย้อนกลับไปวันเกิดเหตุ กล้องวงจรปิดในหมู่บ้านจัดสรรพื้นที่ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา บันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้ จากคลิปจะเห็นว่า นายสุพรรณ์ กำลังยืนรดน้ำต้นไม้ และพื้นถนนอยู่หน้าบ้าน โดยมี นายไพบูลย์ ยืนคุยอะไรบางอย่างด้วย ก่อนที่เขาจะเดินเข้าไปถอยรถเก๋งของนายจ้างออกมาจอดที่หน้าบ้าน 

เหตุการณ์เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่ง นายสุพรรณ์ เดินออกมาเก็บขยะและกวาดถนนหน้าบ้านของตัวเอง จู่ ๆ นายไพบูลย์ ก็ถอยรถตั้งลำ แล้วเร่งเครื่องพุ่งชน นายสุพรรณ์ อย่างแรง จนร่างกระเด็นเสียชีวิตคาที่ ต่อหน้าต่อตานายจ้างและเด็กที่นั่งอยู่ในรถด้วยรวม 4 คน หลังก่อเหตุเขาขับรถพานายจ้างไปจอดทิ้งไว้ข้างถนนหน้าวัดใหญ่ชัยมงคล ก่อนเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจจึงลงพื้นที่สืบสวนและกดดันเขาอย่างหนัก กระทั่งล่าสุดเช้าวันนี้ เขาตัดสินใจประสานญาติให้พาเข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยอ้างว่าหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีจุดหมาย แต่เขาเป็นห่วงลูกสาวและภรรยาไม่อยากให้เดือดร้อนด้วย จึงขอเข้ารับผิดตามกฎแห่งกรรมที่เขาก่อขึ้น แต่ไม่ขอเปิดเผยถึงรายละเอียดในการการก่อเหตุ

ขณะที่ นางปานกมล รัศมี อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ครอบครัวของเธอยังคงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาครอบครัวของเธอก็คอยช่วยเหลือ แบ่งปันข้าวและน้ำให้ นายไพบูลย์ กินตลอดในช่วงที่เขาตกงาน แต่สิ่งที่เขากระทำกับครอบครัวของเธอ กลับโหดร้ายเกินที่จะให้อภัย

ด้าน นายเทียนชัย พัฒนพุทธานนท์ หนึ่งในคณะกรรมการหมู่บ้านที่เกิดเหตุ บอกว่า หลังจากที่ นายไพบูลย์ เข้ามามอบตัว เขาได้เข้าไปพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่ง นายไพบูลย์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหากับ นายสุพรรณ์ มานาน เนื่องจากมักจะถูก นายสุพรรณ์ พูดดูถูกอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เกิดเป็นความขัดแย้งสะสม ก่อนเกิดเหตุถูก นายสุพรรณ์ ฉีดน้ำใส่ ทั้งยังมีการยักคิ้วท้าทายจึงทำให้เขาคุมสติไม่อยู่ ก่อเหตุโดยไม่ยั้งคิด

ขณะนี้ผู้ต้องหายังอยู่ในอาการเครียด และสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป อีกทั้งยังเป็นห่วงครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ที่ยังคงต้องอยู่บ้านหลังติดกันและเจอหน้ากันอยู่ตลอด พร้อมยืนยันยังรักและเคารพครอบครัวผู้เสียชีวิตอยู่เสมอ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เบื้องต้น ผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจจึงคุมตัวเขาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมคัดค้านการประกันตัว