เจาะกีฬาเที่ยง

ทั่วโลกช็อก! โคบี้ ไบรอันท์ สุดยอดนักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน เสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตก

เจาะกีฬาเที่ยง - ข่าวช็อกวงการกีฬา นี่คือการสูญเสียของตำนานนักบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่อย่าง โคบี้ ไบรอันท์ และเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลาย ๆ คน เรียกได้ว่าเป็นบุคคลสำคัญระดับโลกคนหนึ่งเลยกับผลงานที่เขาสร้างไว้

ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นตามเวลาท้องถิ่น 10.00 น. เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของ โคบี้ ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเกตบอล ล่าสุดยืนยันว่า นักบิน 1 คน พร้อมทั้งผู้โดยสาร 8 คน เสียชีวิตทั้งหมด โดย 1 ใน 9 ผู้เสียชีวิต ก็คือ จานนา มาเรีย-โอนอเร ไบรอันท์ ลูกสาวของ โคบี้ ไบรอันท์ หรือที่หลายคนรู้จักเธอในชื่อ จีจี้ อายุ 13 ปี ซึ่งเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในด้านบาสเกตบอล เรียกได้ว่าอาจจะเป็นตัวแทนของ โคบี้ เลยก็ว่าได้ รายงานแจ้งว่า โคบี้ ไปรับลูกสาวและเพื่อน รวมทั้งผู้ปกครอง ระหว่างการฝึกซ้อมบาสเกตบอล ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้าน

ทันทีที่ข่าวการเสียชีวิตของ โคบี้ เผยแพร่ออกไป ก็มีการไว้อาลัยให้กับ โคบี้ ในหลาย ๆ สถานที่ พร้อมทั้งยืนไว้อาลัยในวินาทีที่ 24 ของการแข่งขัน เพื่อเป็นเกียรติให้กับโคบี้ ไบรอันท์

โคบี้ ไบรอันท์ ถือว่าเป็นตำนานบาสเกตบอลที่ได้เลิกเล่นไปเมื่อปี 2016 คว้าแชมป์ NBA 5 สมัย, ติดทีมออลสตาร์ 18 ซีซัน ซึ่ง โคบี้ เล่นบาสเกตบอลให้กับทีม LA Lakers ทีมเดียว 20 ปี และได้เหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย ขณะที่ โคบี้ มีภรรยาชื่อ วาเนสซา และลูกสาว 4 คนได้แก่ จานนา, นาตาเลีย, เบียงกา และ คาปรี

ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นทั่วโลกล้วนแล้วตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนดังในวงการต่าง ๆ ร่วมกันแสดงความเสียใจกับการจากไปในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุจะมีการสืบสวนสอบสวนต่อไป