สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : คนร้ายขโมยรถ จยย. ตระเวนลักพาตัวเด็กชายมอมยาบ้า

คนร้ายก่อเหตุตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ สกลนคร และมหาสารคาม มากถึง 5 ครั้ง ซ้ำยังพบพฤติการณ์สุดอันตราย คือการลักพาตัวเด็กชายในจังหวัดกาฬสินธุ์ไป 2 ครั้ง ล่าสุดจับเด็กชายอายุ 12 ขวบ มอมยาบ้า ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง                       

ค่ำวันที่ 14 มกราคม เด็กชายอายุ 12 ขวบ ถูกชายแปลกหน้าลักพาตัวออกจากบ้านพัก ในตำบลอิตื้อ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ กระทั่งแม่แจ้งความกับตำรวจ และไม่มีใครรู้ชะตากรรมของเด็กชายรายนี้

นายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ลงพื้นที่สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะทราบว่าชายผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกันกับที่เคยลักพาตัวเด็กชายอีกคนออกจากบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลคลองขามมาแล้ว ขณะเดียวกัน ตำรวจท้องที่เกิดเหตุได้รับการประสานจากตำรวจ สภ.พังโคน จังหวัดสกลนคร ว่าชายต้องสงสัยก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน จากนั้นก็นำรถขี่หลบหนีมายังพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์
      
นายก อบต.คลองขาม จึงนำข้อมูลคนร้ายประสานกับตำรวจ ก่อนจะทราบว่า ชายคนดังกล่าวก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้านจากพื้นที่อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร ขณะนี้คนร้ายหลบซ่อนตัวในพื้นที่รับผิดชอบของตัวเอง จึงจัดชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ร่วมกับตำรวจติดตามหาตัว พร้อมโพสต์ภาพประกาศเฝ้าระวังชายต้องสงสัยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กระทั่งกลางดึกของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา คนร้ายปล่อยให้เด็กชายขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาจากจังหวัดสกลนคร กลับมาหาผู้ปกครอง

เด็กชายที่ถูกลักพาตัว เปิดเผยกับสนามข่าว 7 สี ว่าระหว่างเล่นกับเพื่อน จู่ ๆ ชายแปลกหน้าเข้ามาตีสนิท จึงยอมซ้อนท้ายไปกับชายผู้ก่อเหตุ และรู้สึกตัวอีกทีเมื่อตัวเองอยู่ในบ้านพักแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านดงอัคคะ ตำบลคลองขาม เด็กอ้างว่าผู้ก่อเหตุบังคับให้เสพยาบ้า 2 ครั้ง ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน

เมื่อชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านในตำบลคลองขามได้ข้อมูลจากเด็กชาย จึงจัดกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.ยางตลาด ติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายทันที

กระทั่งช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และตำรวจ ติดตามควบคุมตัวนายนายสุชาติ ภูจัตตุ อายุ 38 ปี ขณะออกจากป่ามาขอข้าวชาวบ้านกินอยู่ในตำบลที่ก่อเหตุ

ตำรวจเปิดเผยพฤติการณ์ของนายสุชาต ถือเป็นบุคคลอันตราย เพราะเคยก่อเหตุลักพาตัวเด็กในพื้นที่อำเภอยางตลาดมาแล้ว 1 ครั้ง ก่อนจะก่อเหตุในลักษณะเดิมซ้ำอีก นอกจากนี้ยังมีประวัติก่อเหตุเคยตระเวนก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ชาวบ้านในจังหวัดกาฬสินธุ์ 3 ครั้ง จังหวัดมหาสารคาม 1 ครั้ง และล่าสุดก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ก่อนจะนำรถที่ขโมยมาใช้ลักพาตัวเด็กชายออกจากบ้าน