สนามข่าว 7 สี

อุ่นเครื่องความมันระห่ำ! ตะกรุดโทน เริ่มตอนแรก เสาร์นี้ 20.30 น. : สนามข่าวบันเทิง

ช่วงนี้กระแส "เมียโจร" ฟีเวอร์มาก ใคร ๆ ก็บอกว่าอยากเป็นเมียโจร วันนี้มีอีกหนึ่งชุมโจรมาแนะนำ นั่นคือ "ชุมโจรเสือสัก" ในละครตะกรุดโทน บอกเลยว่า ว้าวไม่แพ้กัน!

ตะกรุดโทน มหากาพย์แห่งคงกระพัน ค่ายโคลีเซี่ยม จัดหนัก สร้างฉากบู๊สุดมันระห่ำ พร้อมศาสตราคาถาอาคม ของขลังพลังวิเศษก็จัดมาแน่น บทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย ภูมิแผ่นดิน

เข้ม หัสวีร์ ถ่ายทอดบทบาท "ผู้หมวดสยุมภู" ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เก่งกาจการต่อสู้ทุกรูปแบบ เรื่องนี้ เข้มต้องเรียนบู๊ เรียนขี่ม้า เพื่อให้ได้ท่วงท่าการต่อสู้ที่สวยงามและแข็งแกร่ง ให้สมกับที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ครอบครอง "ตะกรุดโทนศรีสุทโธโสฬส" ที่ใคร ๆ ก็หมายปอง 

เนย ปภาดา รับบท "เนตรทราย" ลูกสาวเสือสัก โจรคุณธรรม ปล้นคนรวยช่วยคนจน เป็นลูกโจร แต่เผลอมีใจให้ตำรวจ เดาได้ไม่ยาก เส้นทางรักของคู่นี้ไม่ราบรื่นแน่นอน เรื่องนี้ เนย ได้บู๊เต็มตัว ทุ่มสุดพลัง

โหน ธนากร และพลอย รัญดภา คู่นี้มาแนวกุ๊กกิ๊ก มีสีสัน โหนมีของดีประจำตัว คือ มีดหมอเทพศาสตรา และผ้ายันต์หนังเหนียว ส่วน พลอย มีฝีมือ ถ้าได้ออกโรงบู๊แล้ว ก็สู้สุดใจ ไม่กลัวตาย

แต่ถ้าฝีมือระดับพระกาฬ คงต้องยกให้ "เสือสัก" แห่งชุมโจรเสือสัก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รับบทนี้ หัวหน้าแก๊งชุมเสือ เก่งการสู้รบ มีเหล็กไหลคอยคุ้มครอง ตีรันฟันแทงไม่เข้า เพื่อให้เหมาะกับบุคลิกเสือสัก บิณฑ์ลงทุนไว้หนวดไว้เครา เพื่อเรื่องนี้โดยเฉพาะ

คู่ปรับคู่อาฆาตของเสือสัก ต้องคนนี้ "อาจารย์ไพรวัลย์" รับบทโดย เมฆ วินัย ฝีมือทัดเทียม แต่มีอาคมแรงกล้ากว่าใคร ซึ่งมักใช้ในทางชั่วเหี้ยมโหด และละโมบ ไม่รู้จักจบสิ้น

ยังมีฝั่งจอมโจรคนดีที่อยู่ในคราบผู้ร้าย "จอมโจรมะฮาแว" และ "จอมโจรอุสมาน" มีของดีติดตัวเหมือนกัน เพราะผ่านการอาบน้ำว่านกันภัยมาแล้ว ได้นักแสดงสายเลือดชาวใต้ขนานแท้ ไพศาล ขุนหนู และบ่าววี วีรยุทธ มารับบทนี้

ยังมีนักแสดงมาสร้างสีสันอีกคับคั่ง ทั้ง โน้ต วัชรบูล, จุ๊บ อิทธิกร, ปราบต์ ปราบต์ปฎล, เติ้ล สุทธิ์คุณ และอีกมากมาย

และความอลังการของซีจี โดยเฉพาะการต่อสู้ระหว่างพญานาค ที่เป็นตัวแทนของพระเอก และเสือร้าย ตัวแทนของฝั่งคนชั่ว ผู้กำกับ ทองก้อน ศรีทับทิม จัดเต็มอย่างแน่นอน

อย่าพลาดชม ตะกรุดโทน ทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เสนอให้ชมตอนแรก คืนวันเสาร์นี้ 20.30 น.