ข่าวรายการ

“เอกชัย ศรีวิชัย” ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งชีวิต ผ่าน “ลูกทุ่งไอดอล”

“เอกชัย ศรีวิชัย” ถ่ายทอดเรื่องราวทั้งชีวิต ผ่าน “ลูกทุ่งไอดอล”

ต้อนรับการกลับมาสร้างความสนุกและความมันส์กันอีกครั้ง สำหรับรายการ ลูกทุ่งไอดอล  รายการประกวดร้องเพลงขวัญใจของใครหลายๆคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัวแล้วยังมีแง่มุมของการสู้ชีวิต จากผู้เข้าแข่งขันที่ได้ใจของใครหลายๆคน ทำให้เราเห็นมุมมองต่างๆคอยผลักดันให้ชีวิตดีขึ้นต่อไป

ซึ่งการแข่งขันสัปดาห์นี้ (29 พ.ค. 2564) อยู่ในรอบท้าชิง ซึ่งเป็นคิวของผู้ที่มีคะแนนอยู่ในลำดับที่ 6 ในทีม “จ๊ะ - นงผณี , แซ็ค ชุมแพ ,   ลำไย ไหทองคำ , เต๊ะ ตระกูลตอ” จะต้องท้าชิงผู้เข้าแข่งขันลำดับคะแนนที่ 1-4 ในทีมเดียวกัน มาฟาดฟัน เชือดเฉือนกันด้วยลูกคอ    พลังเสียง และลีลาเพื่อก้าวเข้าสู่รอบต่อไปบนเส้นทางที่จะมีโอกาสได้เป็นแชมป์ลูกทุ่งไอดอลคนที่ 4 ของเมืองไทย เรียกว่าเป็นการแข่งขันที่กดดันสุดๆเลยทีเดียว

โดยกรรมการทั้ง 3 ท่าน ทั้ง  “เอกชัย ศรีวิชัย  - หนึ่ง จักรวาล  -  เป็กกี้ ศรีธัญญา”  ได้เห็นลีลาและความสามารถที่โดดเด่น และสำเนียงที่เป็นเอกลักษณ์ เสียงที่ละมุนนุ่มลึกมีเสน่ห์ ทำให้คนฟังมีความรู้สึกร่วมไปกับเพลงของพวกเขา แต่ในการแข่งขันก็ต้องมีแพ้     มีชนะ ทำให้มีทั้งคนที่สมหวังและผิดหวัง พร้อมจะพิสูจน์ตัวเองลบคำสบประมาทที่เคยได้รับจากคนรอบข้าง

งานนี้ เอกชัย ศรีวิชัย   ปรมาจารย์ด้านเพลงลูกทุ่งแดนใต้ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่งดังหลายคน ถึงกับเอ่ยปากดึงประสบการณ์ตรงมาพูดเลยว่า “การที่จะเป็นนักร้องลูกทุ่งอินดี้ที่ดีจะต้องลบคำสบประมาทและเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นที่ดีให้ได้ ด้วยความสามารถของตัวเราเองจะคอยพัฒนายิ่งขึ้น ให้คนยอมรับว่าเราจะเป็นนักร้องที่ดีให้ได้ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ผมคิดว่าความพยายามและความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องรู้จักเรียนรู้ ทำการบ้านซ้อมเยอะๆ แม้ว่าเพลงที่ต้องร้องอาจจะไม่ถนัด แต่ถ้าเตรียมพร้อมเพื่อการแข่งขันจริงๆผมคิดว่าทุกคนสามารถชนะได้อย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์ดีๆจากกรรมการและหัวหน้าทีมอีกมากมายที่คอยให้คำแนะนำ ให้ผู้เข้าแข่งขันเลือกไปปรับกับการร้องเพลงได้มากน้อยแค่ไหน เชื่อว่าทุกๆคนคงอยากเห็นศักยภาพที่พัฒนาขึ้นจากผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้าไปสู่รอบต่อไป

และมาลุ้นว่าใครจะมีเสียงโดนใจกรรมการจนทำให้ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ ติดตามชมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นกับการมาจับคู่ดวลเพลงกันบนเวทีแห่งศักดิ์นี้ได้รายการ ลูกทุ่งไอดอล วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ข่าวอื่นในหมวด