ข่าวรายการ

หมอลำอุดรฯ ทำ “จ๊ะ - แซ็ค - ลำไย - เต๊ะ” สั่น!! ยกแผง รุมแย่งดึงตัวเข้าทีมร่วมฟาดในศึก “ลูกทุ่งไอดอล”

หมอลำอุดรฯ ทำ “จ๊ะ - แซ็ค - ลำไย - เต๊ะ” สั่น!! ยกแผง รุมแย่งดึงตัวเข้าทีมร่วมฟาดในศึก “ลูกทุ่งไอดอล”

หลังเปิดสังเวียนศึก “ลูกทุ่งไอดอล” ครั้งใหม่ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน หัวหน้าทีมทั้ง 4 คนต่างก็เริ่มมีสมาชิกในทีมของตนเองกันแล้ว ผู้ที่มีจำนวนสมาชิกนำเพื่อน ๆ ก็หนีไม่พ้นหัวหน้าทีมสายแซ่บผู้ครองมงคุณแม่ของลูก ๆ “จ๊ะ - นงผณี” และทีมแชมป์เก่าอย่าง “แซ็ค ชุมแพ” ที่คว้าสมาชิกเข้าทีมไปได้ถึงทีมละ 3 คน ตามมาด้วยหัวหน้าทีมน้องน้อยแต่ฝีมือการร้องการเต้นแกร่งไม่เป็นรองใคร “ลำไย ไหทองคำ” ซิวหนุ่ม ๆ ไปเป็นสมาชิกได้ 2 คน ตบท้ายกับหัวหน้าทีมน้องใหม่ใสกริ๊บ “เต๊ะ ตระกูลตอ” ที่ขอเปิดเกมเบา ๆ ดึงลูกทีมมาสะสมไว้ก่อนเพียง 1 คน ซึ่งสัปดาห์นี้ยังอยู่ในการแข่งขันรอบคัดเลือก โดยเหล่าไอดอลที่เหลืออีก 60 คน จะต้องร้องเพลงตามโจทย์ที่ได้รับให้ดีที่สุด เพื่อให้หัวหน้าทีมทั้ง 4 คน ยกป้ายเลือกตัวเองเข้าทีม ต้องบอกว่าแต่ละคนนั้นจัดหนัก ใส่เต็ม ไม่เก็บกั๊ก เทพลังหมดหน้าตักกันเลยทีเดียว!

และครั้งนี้ก็ได้พบเพชรเม็ดงามเป็นหนุ่มหมอลำที่แบกความฝันใส่กระเป๋าเดินทางจากจังหวัดอุดรธานีมาเฉิดฉายประกายแสงวิบวับกลางเวที จนทำเอาหัวหน้าทีมสั่น!! ต้องยกป้ายพร้อมกันทั้ง 4 คน เพื่อชิงตัวหมอลำหนุ่มคนนี้เข้าทีมของตนเอง โดยทั้ง “จ๊ะ - แซ็ค - ลำไย - เต๊ะ” เห็นตรงกันว่า “น้องคนนี้มีเอกลักษณ์ทางเสียงดีมาก มีต้นทุนครบ ดูดีทุกอย่าง ถ้าได้รับการฝึกฝน เรียนรู้ ได้พัฒนาความสามารถมากขึ้น จะต้องประสบความสำเร็จและมีอนาคตไกลได้แน่นอน” ซึ่งโจทย์เพลงที่กลุ่มนี้ได้รับคือเพลง คอยถ่า ผลงานของ เคย์ ต้นน้ำชี ที่มีเนื้อหาซึ้งตรึงใจ ดนตรีไพเราะดึงอารมณ์ให้ทุกคนอินตาม นับเป็นโจทย์ที่ยากโจทย์หนึ่ง แต่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนก็ตั้งใจร้องสุดความสามารถ ทำเอา 2 พิธีกรคู่หูสายฮา “นุ้ย - ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร” และ “เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม” ช่วยลุ้นจนขนลุกตามไปด้วย

แถมงานนี้หัวหน้าทีมอย่าง  “แซ็ค ชุมแพ” ขออาสาสร้างความม่วนคลายความตื่นเต้นให้เหล่าไอดอลก่อนขึ้นประชันบนเวทีกับโชว์พิเศษในเพลง โอ๊ยเนาะ อีกหนึ่งเพลงลูกทุ่งอินดี้สำหรับคนโสดที่อยากมีคู่ ก่อนที่จะไปนั่งจับตาเล็งหายอดขุนพลมาเสริมทัพให้แน่น เพื่อเตรียมฟาดกันในโจทย์ต่อ ๆ ไป นี่แค่สัปดาห์ที่สองความเข้มก็เริ่มข้นขึ้น ศึกครั้งนี้จะดุและเดือดแค่ไหน  และใครจะได้ไปต่อต้องมารอลุ้นไปพร้อมกัน กับเวทีการแข่งขันร้องเพลงที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินอาชีพอย่างเต็มตัว ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ข่าวอื่นในหมวด