ข่าวรายการ

ที่สุดของนักสู้! คุณแม่สายแกร่ง กัดฟัน ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ร่วมเกม รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทยแลกเงินประทังชีพลูกสาวที่ป่วยหนัก และชีวิตหลานอีก 2 คน

ที่สุดของนักสู้! คุณแม่สายแกร่ง กัดฟัน ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ร่วมเกม รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทยแลกเงินประทังชีพลูกสาวที่ป่วยหนัก และชีวิตหลานอีก 2 คน

รายการ รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทย เป็นรายการที่จัดทำเทปพิเศษเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษไวรัสโควิด-19 สัปดาห์นี้ ขอนำเสนอเรื่องราวของคุณแม่สายแกร่ง ยอดนักสู้จากทางบ้าน “คุณจันทร์จิรา สัสดี” ที่สมัครลงทะเบียนเข้ามาในรายการ ร่วมเล่นเกมทายอายุเพื่อแลกเงินช่วยเหลือจากรายการในการต่อชีวิตให้ครอบครัว กับการดูแลลูกสาว “จิราพร มะโหฬาร” ที่กำลังเผชิญกับโรคร้าย ป่วยเป็นมะเร็งศีรษะและมีโรค SLE หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง อีกทั้งยังต้องรับผิดชอบชีวิตของหลานอีก 2 คน ด้วย

โดย คุณจันทร์จิรา มีอาชีพขายอาหารตามสั่ง แต่เพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 และการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัส ทำให้ร้านอาหารงดรับลูกค้าเข้ามาทานในร้าน ส่งผลให้รายได้ทางเดียวคุณจันทร์จิรา ลดฮวบอย่างหนัก บางวันถึงขั้นไม่มีรายได้ เข้ามา และยังต้องแบกรับภาระจ่ายค่าเช่าบ้านและร้านอาหาร รวมถึงค่ารักษาพยาบาลให้ลูกที่ป่วย และค่ากินอยู่ของหลานๆ และครอบครัว เมื่อสถานการณ์ตึงเครียดมากๆ ทำให้ คุณจันทร์จิรา พลั้งชั่ววูบจะคิดสั้นทำร้ายตัวเองเพื่อหนีจากโลกนี้ แต่สุดท้ายก็เรียกสติ ของตัวเองกลับมาสู้ต่อ เพราะเธอไม่อยากรู้สึกเห็นแก่ตัว ที่จะหนีปัญหาทิ้งลูกที่ป่วยหนัก รวมถึงหลาน 2 คน ไว้เพียงลำพัง

ร่วมเป็นกำลังใจให้ คุณจันทร์จิรา - คุณจิราพร และหลานทั้ง 2 คน ว่าจะเล่นเกมทายอาหาร เพื่อรับเงินช่วยเหลือจาก ทางรายการสำเร็จหรือไม่ ติดตามรายการ รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทย วันพุธที่ 24 มิถุนายน  – วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2563   เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD หมายเลข 35

ข่าวอื่นในหมวด