ข่าวรายการ

ถึงกับซึม “เกรท สพล” ซึ้ง 2 หนูน้อย สุดกตัญญู สู้ชีวิต ทำทุกอย่างเพื่อยาย! สมัครเล่นเกมในรายการ “ รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทย”

ถึงกับซึม “เกรท สพล” ซึ้ง 2 หนูน้อย สุดกตัญญู สู้ชีวิต ทำทุกอย่างเพื่อยาย! สมัครเล่นเกมในรายการ “ รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทย”

รายการ “รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทย” เทปพิเศษเพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน ซึ่งครั้งนี้มากับเรื่องราวของ 2 พี่น้อง “น้องเอิร์น - ณัฐชยา วุฒิ” อายุ 11 ปี และ “น้องอร - ณัฐณิชา วุฒิ” อายุ 9 ปี ที่โทรศัพท์ติดต่อสมัครเข้ามาเองทางรายการ เพื่ออยากได้เงินในการแข่งเกม ไปแบ่งเบาภาระและต้องการหารายได้เพิ่มเพื่อช่วยเหลือ “ยายนัน - จันทรา ชมบ้านแพ้ว” อายุ 61 ปี มีอาชีพ ขายข้าวต้มมัด

ซึ่ง น้องเอิร์น - น้องอร ผู้เป็นเรี่ยวแรงจะช่วย ยายนัน ทำข้าวต้มมัดไปขายที่ตลาด ที่ต้องช่วยกันแบกรับภาระค่าใช้จ่าย   ที่ยายนันต้องดูแลรับผิดชอบ และต้องดูแลยายชวดอายุ 81 ปีที่ป่วยเป็นเบาหวาน ความดัน ไม่สามารถเดินได้ และหลานสาวอีก 3 คน ที่พ่อแม่ทิ้งไปตั้งแต่เด็กๆ  แม้แต่ น้องเอิร์น – น้องอร ก็ถูกพ่อแม่ทิ้งไว้ให้ยายนันเลี้ยงเช่นกัน และไม่เคยติดต่อกลับมาหาอีกเลย ซึ่งช่วงวิกฤติไวรัสทำให้การขายข้าวต้มมัดลดลงไปมาก และไม่มีเงินมากพอที่จะซื้ออาหารมาดูแลจุนเจือ      ทั้งครอบครัวได้ ทำเอาพระเอกหนุ่มลุคเกาหลีอย่าง “เกรท – สพล อัศวมั่นคง” ที่เป็นแขกรับเชิญในรายการ ถึงกับยืนซึมหลังจากได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ก็ชื่นชมในความใจสู้ความไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา ของ ยายนัน รวมถึง น้องเอิร์น-น้องอร ที่เป็นหลานกตัญญู ทำทุกวิถีทางเพื่อจะช่วยแบ่งเบาให้ยายสบายขึ้น งานนี้ หนุ่ม เกรท ยังขอเรียนรู้วิธีการทำข้าวต้มมัดสูตรพิเศษจากยายนัน และยังมีเกมท้าทายความสามารถหนุ่มเกรท และ สายสืบส่องหน้า “แอร์ – ภัณฑิลา ฟูกลิ่น” ว่าจะสามารถทำสำเร็จได้หรือไม่ และ น้องเอิร์น – น้องอร จะสามารถคว้าเงินรางวัลไปได้เท่าไร

มาร่วมส่งใจเชียร์ให้พี่น้องชาวไทยให้ผ่านวิกฤติเหล่านี้ไปด้วยกัน ติดตามชมได้รายการ “รู้หน้า ไม่รู้วัย ไทยช่วยไทย” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2563 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD หมายเลข 35

ข่าวอื่นในหมวด