ข่าวรายการ

น้องๆ “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์” อึด!!เย้ยฟ้าท้าแดด บุกวัดอรุณฯทำอาหารเสิร์ฟนักชิมปริศนาคนพิเศษ

น้องๆ “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์” อึด!!เย้ยฟ้าท้าแดด บุกวัดอรุณฯทำอาหารเสิร์ฟนักชิมปริศนาคนพิเศษ

เข้มข้นและลุ้นขึ้นเรื่อยๆสำหรับรายการ “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ซีซั่น 2 ” (MasterChef Junior Thailand Seaaon 2)  ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดกับสุดยอดการแข่งขันการทำอาหารของเด็กๆ เพื่อเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อก้าวเป็น มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย คนที่ 2 พร้อมรับเงินรางวัล  5  แสนบาท

หลังจากขับเคี่ยวกันมาจนเหลือ 20 คน แต่งานนี้น้องๆ ทั้ง 20 คนจะต้องเจอกับโจทย์ของความท้า ทายครั้งใหม่ กับการออกมาทำภาระกิจแข่งขัน Team Challenge การแข่งขันนอกสถานที่ โดยการแบ่งออกเป็น 2 ทีมๆ สีแดงและสีน้ำเงินเพื่อทำอาหารให้กับนักชิมปริศนาเป็นผู้ตัดสินว่าทีมไหนจะเป็นผู้ชนะ            

การแข่งขันครั้งนี้ได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เมื่อน้องๆ เดินทางมาถึงก็เกิดอาการงงๆ สักนิดหน่อยว่ามาทำอะไรกันที่นี้ จนเมื่อกรรมการเฉลยว่า วันนี้ทุกคนจะต้องมาแข่งขันทีมชาเลทเพื่อให้นักชิมปริศนาคนพิเศษได้ชิม ทำเอาน้องๆ ทั้งสองทีมตื่นเต้นกันสุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นการแข่งขันนอกสถานที่ครั้งแรกแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่ไม่ใช่ 3 กรรมการเป็นคนตัดสินจึงทำให้น้องๆ รู้สึกเกร็งไปตามๆ กัน และก่อนที่จะเริ่มแข่งขันน้องๆทั้ง 20 คนได้มีโอกาสเข้าไปกราบนมัสการขอพรพระเพื่อเป็นสิริมงคลพร้อมชมความงดงามของวัดอรุณฯ กันด้วย จากนั้นก็ลงมือแข่งขัน แม้สภาพอากาศจะร้อนแต่น้องๆ ก็สู้กันไม่ถอยไม่กลัวกับความร้อนกันเลยตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารกันอย่างจริงจัง ซึ่งตลอดการแข่งขันทั้ง 2 ทีมต่างก็พยายามรังสรรค์เมนู ออกมาเพื่อให้ถูกปากนักชิมปริศนามากที่สุด แม้จะเหน็ดเหนื่อยและถูกเร่งเพื่อให้ทันเวลาที่กำหนดแต่น้องๆ ทั้งสองทีมก็ไม่ย่อท้อสู้กันสุดกำลัง แถมระหว่างแข่งน้องๆ ยังได้รับกำลังใจจากบรรดานักท่องเที่ยวแอบส่งเสียงเชียร์น้องๆ กันอีกด้วย แต่สุดท้ายแล้วรสชาติอาหารของทีมใดจะได้รับการเทคะแนนจนเป็นทีมชนะ ส่วนทีมผู้แพ้จะต้องกลับไปแข่งขันในรอบ Pressure test (บททดสอบความละเอียดและความแม่นยำ) เพื่อหาน้องๆ สองคนที่จะต้องคืนผ้ากันเปื้อน ส่วนจะเป็นใครติดตามลุ้นกัน

ติดตามชมการค้นหาน้องๆ ที่มีใจรักในการทำอาหาร เพื่อจะก้าวเป็น “มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย” คนที่สอง  โดยออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม  2562  เวลา 18.20 น.ทางช่อง 7  HD กด 35