ONE ลุมพินี : คัมภีร์เทวดา สิทธิกุล ยืมวิชาเตะจาก “ยูกิ” เล่นงาน ฮัมซา ราชิด

15 ต.ค. 68
ONE ลุมพินี : คัมภีร์เทวดา สิทธิกุล ยืมวิชาเตะจาก “ยูกิ” เล่นงาน ฮัมซา ราชิด
คัมภีร์เทวดา สิทธิกุล” นักชกดีกรีแชมป์ Road To ONE Thailand ซีซัน 3 จากสุรินทร์ เผยเตรียมงัดท่า “Calf Kick” (คาล์ฟคิก หมายถึงการเตะเจาะยางบริเวณน่อง) ซึ่งศึกษามาจาก “ยูกิ โยซะ” นักคิกบ็อกซิ่งดาวดังชาวญี่ปุ่น มาใช้เล่นงาน “ฮัมซา ราชิด” คู่ชกหน้าใหม่จากโมร็อกโก เพื่อหวังปลดล็อกแต้มชัยแรกให้ได้ โดยทั้งคู่จะดวลกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในศึก ONE ลุมพินี 129 ที่จะถ่ายทอดสดไปยัง 195 ประเทศทั่วโลก จากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 17 ต.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

คัมภีร์เทวดา สิทธิกุล” หลังเปิดตัวด้วยความพ่ายแพ้ใน 2 ไฟต์แรก ก็มุ่งมั่นยกระดับการเตรียมความพร้อมพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเผยว่าได้เตรียมท่าคาล์ฟคิกมาเป็นอาวุธเด็ด หวังใช้เล่นงานน้องใหม่อย่าง “ฮัมซา ราชิด” เพื่อตีไข่ให้แตกเก็บชัยแรกบนสังเวียน ONE ลุมพินี ให้ได้

“นอกเหนือจากแม่ไม้มวยไทยที่เตรียมมาครบแล้ว ผมยังซ้อมท่าคาล์ฟคิกเป็นพิเศษ โดยศึกษาจากจังหวะที่ ยูกิ ใช้จนเอาชนะ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส มาได้ ผมเห็นว่าท่านี้มีประโยชน์ เพราะแม้ดูพื้น ๆ แต่ถ้าเตะเข้าจุดเดิมซ้ำ ๆ จะทำให้คู่ชกเคลื่อนไหวช้าลงได้ ผมซ้อมจนออกได้เป็นธรรมชาติแล้ว แต่ผลบนเวทียังต้องรอดูกันครับ”

“ไฟต์นี้ผมตกอยู่ในสถานการณ์หลังชนฝาแล้ว ต่อให้โดนอาวุธหนักแค่ไหนผมก็จะสู้ให้ถึงที่สุด จะต้องไม่มีคำว่าแพ้เกิดขึ้นอีกเด็ดขาด เพราะถ้าแพ้อีก เส้นทางในรายการนี้คงยากขึ้น ผมต้องคว้าชัยชนะแจ้งเกิดให้ได้ เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าผมคู่ควรกับการเป็นนักกีฬา ONE และคู่ควรที่จะยืนอยู่บนเวทีแห่งนี้ครับ”

68ef9cdfdbad18.45518504.jpg

นอกจากนี้ “คัมภีร์เทวดา สิทธิกุล” ยังเผยถึงบทเรียนสำคัญที่ได้รับจากความพ่ายแพ้ใน 2 ไฟต์ก่อนหน้าคือการประหม่าต่อบรรยากาศในสนาม โดยยืนยันว่าการกลับมาขึ้นสังเวียนเป็นครั้งที่ 3 ในวันศุกร์นี้ เขาจะไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมแน่นอน

“ผมมีประสบการณ์บนเวที ONE มาแล้ว 2 ไฟต์ ครั้งนี้มั่นใจว่าจะไม่เกิดอาการประหม่าซ้ำอีกแน่นอน เพราะได้บทเรียนสำคัญจากไฟต์ที่ผ่านมา ที่ตอนนั้นผมมัวแต่สนใจบรรยากาศในสนามมากเกินไปจนเสียสมาธิ ทำให้จังหวะการชกไม่เป็นไปตามที่ซ้อมไว้ แต่ครั้งนี้ผมจะโฟกัสอยู่ที่คู่ต่อสู้และเกมบนเวทีเท่านั้น”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถติดตามรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. ส่วนทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. และสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR

68ef9cdf33de29.88804631.jpg
เพชรทนง vs ยูกิ

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV