ONE ลุมพินี : อีที วันของโอม MBK พร้อมฝ่าด่านหิน ยอดทองไท ส.สมหมาย

10 ก.ค. 67
ONE ลุมพินี : อีที วันของโอม MBK พร้อมฝ่าด่านหิน ยอดทองไท ส.สมหมาย
อีที วันของโอม MBK” จอมเข่าลอย จากร้อยเอ็ด กลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้ง พร้อมออกล่าแต้มชัย 3 ไฟต์ติด พบกับ “ยอดทองไท ส.สมหมาย” มวยฝีมือฉกาจ ดีกรีอดีตแชมป์รุ่น 130 ปอนด์ เวทีราชดำเนิน จากสตูล ที่กำลังไล่ล่าแต้มชัยไฟต์ที่ 3 เช่นเดียวกัน โดยจะประชันฝีมือกันภายใต้กติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 142 ป. ในศึก ONE ลุมพินี 70 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 12 ก.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 10 พฤษภาคม 2567 คู่ มงคลแก้ว ส.สมหมาย vs อีที วันของโอม MBK

668e6dcbbc4091.74819763.jpg
มงคลแก้ว vs อีที


ในไฟต์ล่าสุด “อีที วันของโอม MBK” สลัดอาการบาดเจ็บกลับสู่สังเวียนในรอบ 6 เดือน โดยแม้จะมีเวลาเตรียมตัวกระชั้นชิดก่อนการแข่งขัน แต่ก็สามารถเอาชนะคะแนนเพื่อนรัก "มงคลแก้ว ส.สมหมาย" ไปได้ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวถูกวิจารณ์อย่างหนักจากแฟนมวยที่มองว่าฟอร์มการชกของเขาต่ำกว่ามาตรฐานจากไฟต์ที่ผ่าน ๆ มา

“ไฟต์ล่าสุดผมพยายามทำเต็มที่แล้วครับ แต่มันได้แค่นั้นจริง ๆ เพราะผมรู้ตัวล่วงหน้าว่าจะได้ชกแค่สัปดาห์เดียว แม้จะโดนวิจารณ์เยอะ แต่ผมไม่ได้คิดอะไรมากครับ หลังจบไฟต์ที่แล้ว ผมพักแค่ 10 กว่าวัน และกลับมาเข้าค่ายซ้อมต่อเลย สภาพความฟิตตอนนี้กลับมาเกินร้อยแล้วครับ ไฟต์นี้ผมได้เวลาเตรียมตัวนานมาก ทำให้มั่นใจว่าผลงานบนเวทีจะต้องออกมาดูดีกว่าเดิมแน่นอน”

668e6dcc59be82.80132446.jpg
 
ไฟต์นี้ "อีที วันของโอม MBK" กลับมาอยู่ในสภาพพร้อมรบเต็มสูบอีกครั้ง หลังเตรียมตัวอย่างเต็มที่ และฟื้นฟูร่างกายจนสมบูรณ์แบบ โดยนักชกหนุ่มก้านยาวรายนี้ ขอตั้งเป้าคว้าชัยชนะไฟต์ที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมหวังกวาดโบนัสเพิ่มเติม เพื่อนำเงินไปสร้างบ้านให้กับคุณแม่สุดที่รัก ที่บ้านเกิดในจังหวัดร้อยเอ็ด

“ยอดทองไท เป็นมวยฝีมือจุกจิก ชกด้วยยากมากครับ สำหรับผม ยอดทองไท ถือว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่ยากที่สุด ตั้งแต่ผมมาชกใน ONE ลุมพินี เลยก็ว่าได้ครับ จุดแข็งของ ยอดทองไท แน่นอนครับว่าเป็นลูกฝีมือที่ไม่ธรรมดา และการออกแข้งที่แม่นยำและรุนแรงมาก ส่วนจุดอ่อนคือโดนแล้วยังเก็บอาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ส่วนเรื่องอาวุธไฟต์นี้ ผมเตรียมมาครบเครื่องครับ ลูกเข่าลอยที่แฟน ๆ อยากเห็นผมก็เตรียมมาเหมือนกัน ถ้ามีโอกาสดี ๆ จะโชว์ให้เห็นแน่นอนครับ”

668e6dcb1018b3.42700104.jpg
อีที โชว์ท่าเข่าลอย 2 ชั้น น็อก อภิวัฒน์ ในไฟต์เปิดตัว

“ไฟต์นี้ผมอยากจะกลับมาโชว์ฟอร์มเดิมเหมือนตอน 3 ไฟต์แรกให้ได้ เพราะไฟต์ที่แล้ว ผมชกได้ต่ำกว่ามาตรฐานไปมาก ทำให้แฟน ๆ หลายคนผิดหวัง ผมอยากเรียกความเชื่อมั่นของทุกคนกลับมาอีกครั้งให้ได้ครับ”

“ผมรู้ครับว่าไฟต์นี้ยากมาก แต่ก็พร้อมทุ่มสุดตัว อยากจะเอาชนะให้ได้สวย ๆ ให้ติดตาแฟนมวย และอยากจะคว้าโบนัสให้ได้ด้วย พราะตอนนี้ผมเริ่มสร้างบ้านให้คุณแม่ที่ร้อยเอ็ดแล้ว ถ้าเกิดไฟต์นี้ได้โบนัส นำไปรวมกับค่าตัว ก็คาดว่าบ้านที่สร้างน่าจะเสร็จสมบูรณ์ครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

668e6dcae150d7.84590756.jpg

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >