ONE ลุมพินี : ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย ยันสู้ไม่ถอย สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง

21 มิ.ย. 67
ONE ลุมพินี : ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย ยันสู้ไม่ถอย สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง
ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” มวยซ้ายฝีมืออันตราย จากบุรีรัมย์ เตรียมเปิดศึกภาคสอง ขอย้ำแค้น “สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” จอมบู๊หมัดหนัก จากมหาสารคาม ที่หวังกลับมาเอาคืนให้สาสมในครั้งนี้ โดยจะสู้กันภายใต้กติกามวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 132 ป. ในศึกนัดยิ่งใหญ่ประจำไตรมาสสอง ศึก ONE ลุมพินี 68 ในวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 8 มีนาคม 2567 คู่ สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง vs ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย

66747c6b78d723.81749337.jpg
สุริยันต์เล็ก vs ป้อมเพชร

สำหรับภาคแรกของ “ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” และ “สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” ในศึก ONE ลุมพินี 54 เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าสนุกสุดมันครบทุกรสชาติ โดยผลัดกันได้เปรียบเสียเปรียบในช่วงสองยกแรก ก่อนที่ยกสุดท้ายจะเป็นฝ่าย “ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” ที่เร่งเครื่องพลิกแซงเข้าวินไปแบบสุดระทึก จนบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ต้องขอจัดหนักมอบโบนัสแพ็คคู่ ให้เป็นของรางวัลตอบแทนความทุ่มเทของทั้งคู่ทันทีหลังจบเกม

ด้วยความดุเดือดเกินคำบรรยายในภาคแรก จึงทำให้ “ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” ถูกประกบให้มารีแมตช์กับ “สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” อีกครั้ง เพื่อยกระดับความมันให้กับศึกใหญ่ไตรมาสสอง ONE ลุมพินี 68 ซึ่งในส่วนของการเตรียมความพร้อมครั้งนี้ “ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” ขอยกระดับความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ด้วยการเข้าฝึกเพลงหมัดกับ “อ.ปุ๋ย” สุเทพ ณ นคร ปรมาจารย์มวยหมัดระดับประเทศ ที่ผ่านการติวเข้มนักชกระดับพระกาฬมาแล้วหลายราย

66747c9adb5f52.00442342.jpg
อ.ปุ๋ย” สุเทพ ณ นคร เสื้อกล้ามสีดำ

“จุดแข็งของ สุริยันต์เล็ก คือหมัดเขวี้ยงควาย ของเขาที่หนักมากครับ และความอึดถึกทน ที่ผมคิดว่าน่าจะอึดที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาแล้ว ส่วนจุดอ่อนคือช่วงปลายยกพี่เขาจะแผ่วครับ ยังยืนระยะได้ไม่ดีเท่าไหร่”

“ผมเก็บตัวซ้อม 2 เดือนเต็ม ๆ เพื่อไฟต์นี้เลยครับ และการซ้อมครั้งนี้ ผมยังได้ อ. ปุ๋ย เข้ามาติวเรื่องการป้องกันหมัด หลบหมัดให้เป็นพิเศษ ก็มั่นใจว่าครั้งนี้เพลงหมัดของผมทั้งการโจมตี และป้องกันตัวน่าจะดีขึ้นแน่นอนครับ”

66747c68042125.63980738.jpg
 
นอกเหนือจากเพลงหมัดชั้นเลิศแล้ว ไฟต์นี้ “ป้อมเพชร พีเค.แสนชัย” ยังขนอาวุธหนักมาอีกหลากหลาย เพื่อหวังเผด็จศึกรุ่นพี่จอมอึดรายนี้ให้ได้ โดยมั่นใจว่ารูปเกมการชก จะยังคงสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนหมวยทั่วประเทศได้ไม่แพ้ความมันระดับ 5 ดาว ที่พวกเขาทั้งคู่เคยสร้างเอาไว้ในภาคแรก

“ในภาคที่สองนี้ ผมเตรียมศอกมาเป็นพิเศษครับ ผมวางแผนที่จะเดินประชิดติดตัวให้มากที่สุด เพื่อให้เขาง้างหมัดได้ไม่เต็มแรง และจะคอยหาจังหวะเตะแข้งซ้ายหน้านำร่องไปก่อน แล้วบวกศอกเข้าไป ถึงจะเอาเขาไม่ลง แต่ยังไงก็ขอเรียกแผลเพื่อชิงความได้เปรียบก่อนครับ ไฟต์นี้แฟนมวยก็สามารถคาดหวังความสนุกได้เหมือนเดิม เพราะผมจะเดินบู๊ไม่มีถอยแน่นอน และเชื่อว่าพี่เขาก็จะเดินเข้าใส่ผมเหมือนกัน ผมจะสู้เพื่อคว้าโบนัสไปให้ลูกสาวให้ได้ ฝากเป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถซื้อบัตรเข้าชมศึก ONE ลุมพินี 68 ในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR และรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. ส่วนช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >