ONE ลุมพินี : กุหลาบดำ รับคำท้าอาสาดับไร้พ่าย เคียมรัน

20 พ.ค. 67
ONE ลุมพินี : กุหลาบดำ รับคำท้าอาสาดับไร้พ่าย เคียมรัน
กุหลาบดำ” สุดมั่นใจในศักยภาพของตัวเอง พร้อมเรียกคืนฟอร์มเก่งคว่ำจอมไร้พ่าย “เคียมรัน” ให้ได้ ในฐานะคู่เอกศึก ONE ลุมพินี 64

ซ้ายอุกกาบาต กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ยอดมวยซ้ายครบเครื่อง วัย 25 ปี จากสุรินทร์ หวังสร้างชื่อเป็นคนแรกที่มอบความพ่ายแพ้ให้กับ “เคียมรัน นาบาติ” นักชกความเร็วสูง วัย 29 ปี จากรัสเซีย ให้ได้ โดยพร้อมบู๊เดือดกันในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต(135 - 145 ป.) ขึ้นป้ายคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 64 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 24 พ.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. 

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 5 เมษายน 2567 คู่ น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย vs กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย

664b33e093ef63.74720320.jpg
กุหลาบดำ vs น้องโอ๋

สำหรับ “กุหลาบดำ” อดีตแชมป์เวทีลุมพินี 2 สมัย เคยฝากผลงานบนเวที ONE มาแล้วทั้งสิ้น 4 ไฟต์ โดยตอนนี้เจ้าตัวกำลังมุ่งมั่นปั้นฟอร์มเก่งในศึก ONE ลุมพินี เพื่อเปิดโอกาสกลับไปล่าฝันในระดับโลกอีกครั้ง โดยเจ้าตัวสามารถโชว์ฟอร์มได้น่าพอใจด้วยการเก็บชัยชนะไปได้ถึง 5 ครั้งจาก 8 ไฟต์ที่ลงแข่งขัน พร้อมกับรับโบนัสกลับบ้านไปได้อีก 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตามผลงานไฟต์ล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 58 เมื่อ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา “กุหลาบดำ” เสียท่าพ่ายคะแนนให้กับไอดอลอย่าง “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ในการต่อสู้อย่างสนุกตลอดทั้ง 3 ยก ส่งผลให้เป้าหมายที่อยากหวนไปชกในศึก วัน แชมเปียนชิพ ต้องสะดุดลง โดยเจ้าตัวขอใช้ไฟต์เจอกับ “เคียมรัน” เรียกความมั่นใจพาตัวเองคืนสู่เส้นทางชัยชนะให้ได้

664b33a0dfa421.44904768.jpg

ก่อนหน้านี้ “เคียมรัน” ที่โชว์ฟอร์มแรงเอาชนะ 2 ดาวเด่นจากค่ายพีเค.แสนชัย อย่าง “พงษ์ศิริ” และ “อวตาร” มาได้ พร้อมยืดสถิติไร้พ่ายเป็น 20 ไฟต์รวด เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากสู้กับ “กุหลาบดำ” มาแล้ว เมื่อโอกาสพาให้ทั้งคู่โคจรมาเจอกัน ทางจอมบู๊จากเมืองช้างก็พร้อมตอบรับคำท้าขึ้นเวทีบู๊แบบสุดฝีมือ

“ผมรู้สึกดีใจที่ทางโปรโมเตอร์ประกบให้ผมได้เจอกับ เคียมรัน หลังก่อนหน้านี้เขาเคยประกาศว่าอยากเจอกับผมเหมือนกัน ผมคิดว่าทางฝ่ายจัดการแข่งขันต้องเห็นอะไรดีในตัวผมอย่างแน่นอน ถึงเอาผมมาชกกับ เคียมรัน ในครั้งนี้ ซึ่งน่าจะทำให้เกิดเกมการแข่งขันที่สนุกให้แฟนมวยทุกคนได้รับชมกันครับ”

664b339ee04ff7.27682160.jpg
“กุหลาบดำ” เตรียมแผนการชกมาอย่างดี

การกลับมาขึ้นสังเวียนครั้งที่ 9 ของ “กุหลาบดำ” ต้องเจองานหนักอย่าง “เคียมรัน” ที่สะกดคำว่าแพ้ใครไม่เป็นถึง 20 ไฟต์ติดต่อกัน งานนี้นักชกขวัญใจคนไทยจึงต้องงัดกลยุทธ์ทุกรูปแบบออกมาสู้ พร้อมขออาสาเป็นนักชกคนแรกที่ยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับจอมหมัดจากแดนหมีขาวให้ได้

“ไฟต์นี้ผมเน้นเตรียมอาวุธเตะขา เคียมรัน มาเป็นพิเศษ ถ้าขาของเขาเจ็บจะทำให้เคลื่อนตัวได้ช้า หลังจากนั้นเขาจะกลายเป็นเป้าให้ผมได้ชกง่ายขึ้น ผมวางแผนชัดเจนว่าต้องเป็นฝ่ายเดินเกมลุยใส่เขาทันทีและผมก็ไม่ได้กังวลกับฟอร์มแรงของเขาที่ไม่แพ้ใครมา 20 ไฟต์ติดต่อกันด้วย ผมมั่นใจเต็มร้อยว่าจะหยุดเขาได้ ผมอยากได้ชื่อว่าเป็นคนแรกที่สามารถเอาชนะเขาได้ แต่ผมจะไม่ประมาทครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >