ONE ลุมพินี : ยามีน ฝ่ากระแสดรามายันพร้อมชนทุกคน ไม่เจ็บจริง ไม่ถอน

16 เม.ย. 67
ONE ลุมพินี : ยามีน ฝ่ากระแสดรามายันพร้อมชนทุกคน ไม่เจ็บจริง ไม่ถอน
ยามีน” พร้อมฝ่ากระแสดรามากลับมาพิสูจน์ตัวเอง ลุ้นแย่งแต้มชัยไฟต์ที่ 2 กับ “โจอาคิม” คู่เอกในศึก ONE ลุมพินี 59

ยามีน พีเค.แสนชัย” มวยซ้ายเฉียบคม วัย 28 ปี จากชลบุรี หายจากอาการบาดเจ็บคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 7 เดือน เปิดหน้าท้าชิงแต้มชัยไฟต์ที่ 2 กับ “โจอาคิม อูรากี” นักชกฝีมือแกร่ง วัยเดียวกัน สัญชาติฝรั่งเศส-แอลจีเรีย โดยเตรียมสู้กันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) ในฐานะคู่เอกของศึก ONE ลุมพินี 59 วันศุกร์ที่ 19 เม.ย.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 15 กันยายน 2566 คู่ ยามิน พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม vs จาง จินฮู

661e5f953b6061.17056966.jpg
“ยามีน” ร่างกายสมบูรณ์พร้อมคืนเวที

สำหรับ “ยามีน” ทายาทของอดีตนักชกชื่อดัง “ปราบศึก ศิษย์สันทัด” อดีตแชมป์เวทีราชดำเนิน เริ่มชกมวยตั้งแต่ 5 ขวบ ก่อนในช่วงโควิดแพร่ระบาดเคยห่างหายจากวงการกำปั้นไปนานกว่า 4 ปี โดยเหตุผลสำคัญที่ทำให้เจ้าตัวสนใจกลับมาสู้บนเวทีอีกครั้ง คืออยากไปโชว์ฝีมือในศึก วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งการย้ายมาฝึกซ้อมที่ค่ายพีเค.แสนชัย ช่วยฟื้นฟูร่างกายของเขากลับมาบู๊ได้เต็มที่อีกครั้ง

เจ้าของฉายา “ซ้ายอาละดิน” เปิดตัวในศึก ONE ลุมพินี 33 เมื่อวันที่ 15 ก.ย.66 ได้อย่างสวยหรู เอาชนะน็อกยก 3 “จาง จินฮู” จากจีน พร้อมคว้าเงินโบนัส 3.5 แสนบาทมาครองได้ในทันที อย่างไรก็ตามเส้นทางคัมแบ็กของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิด เมื่อโดนทั้งอาการบาดเจ็บรุมเร้า รวมถึงเสียงวิจารณ์อย่างรุนแรงของแฟนมวย จากกรณีถอนชกกับ “นาบิล อานาน” ในศึก ONE ลุมพินี 42

661e5f966c9d06.00128667.jpg
“นาบิล vs ยามีน” เคยถูกประกบคู่ให้เจอกันมาแล้ว

ยามีน” ยอมรับว่าตัวเองรู้สึกเสียดายไม่น้อยที่มีอาการป่วยจนพลาดโอกาสปะทะฝีมือกับ “นาบิล” แถมยังต้องเจอกับเสียงวิจารณ์ของแฟนมวยที่หาว่าตนตั้งใจหนีคู่ชก ทำให้รู้สึกแย่อยู่เหมือนกัน

“หลังจากผมถอนชกกับ นาบิล เจอกระแสแฟนมวยวิจารณ์แรงมาก แต่ในความเป็นจริงถ้าผมกลัวเขาคงไม่ตอบรับสู้ตั้งแต่แรก ผมเองก็เสียเวลาซ้อมนาน 2-3 เดือน เหลืออีกแค่ไม่กี่วันก็จะชกได้ค่าตัวอยู่แล้ว ถ้าพวกเขาติชมตามปกติในพื้นที่สาธารณะยังพอเข้าใจได้ แต่บางคนเข้ามาคอมเมนต์ในพื้นที่ส่วนตัวของผม ลามไปต่อว่าถึงลูกชายของผม ตรงส่วนนี้คิดว่ามันรุกล้ำความเป็นส่วนตัวมากเกินไปครับ”

661e5f958941b8.14578815.jpg
ยามีน vs จินฮู

โชคร้ายของ “ยามีน” ยังไม่จบลงเพียงเท่านั้น โดยหลังเจ้าตัวฟื้นจากอาการป่วยและกลับมาซ้อมได้ไม่นาน ก็เกิดมามีอาการเจ็บซ้ำดาบสองอีก ส่งผลให้แผนการคืนสังเวียนของตัวเองต้องล่าช้าออกไป

“ผมมีอาการเจ็บบริเวณเอ็นร้อยหวายจากการฝึกซ้อม เบื้องต้นแพทย์สั่งให้พักดูแลอาการ 2-8 เดือน เมื่อผ่านไป 2 เดือน ผมถึงเริ่มซ้อมเบา ๆ เพื่อเตรียมร่างกายอีกครั้ง ผมยอมรับว่าการหยุดชกไปนานทำให้สภาพจิตใจเกิดความเครียดขึ้นมาเหมือนกัน ตอนนี้ผมได้โอกาสมาอยู่ตรงหน้าอีกครั้ง ก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองออกมาให้เต็มที่มากที่สุดเอาไว้ก่อนครับ”

661e5f962c41e0.79923546.jpg

การกลับมาชก ONE ลุมพินี เป็นไฟต์ที่ 2 “ยามีน” ถูกประกบให้เจอของแข็งอย่าง “โจอาคิม” ที่กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ โดยเชื่อมั่นว่าตัวเองมีความเป็นมวยมากกว่า น่าจะเก็บแต้มชัยในไฟต์นี้ได้

โจอาคิม มีอาวุธหมัดและความไวที่ผมต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ส่วนจุดอ่อนของเขาน่าจะเป็นเรื่องของพละกำลัง เพราะสังเกตจากไฟต์ที่เขาเอาชนะ กิ่งซางเล็ก มาได้ เมื่อเริ่มเข้ายก 2 ก็เริ่มออกอาการแผ่วให้เห็นแล้ว ที่สำคัญคือประสบการณ์การชกมวยของผมเหนือกว่าชัดเจน ไฟต์นี้ผมวางแผนไม่ถอยเยอะมากเกินไป พยายามเปิดเกมสู้แบบไม่ผลีผลาม ถ้ามีโอกาสก็อยากเอาชนะน็อกให้ได้อีกครั้งครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR  คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >