ONE ลุมพินี : วรพล ส.เดชะพันธ์ ศึกษา ฮิโรกิ คาซาฮารา มาทุกเม็ด

23 ก.พ. 67
 ONE ลุมพินี : วรพล ส.เดชะพันธ์ ศึกษา ฮิโรกิ คาซาฮารา มาทุกเม็ด
วรพล ส.เดชะพันธ์” เตรียมตัวมาดีศึกษาข้อมูลคู่ชกหน้าใหม่แดนปลาดิบ “ฮิโรกิ คาซาฮารา” อย่างละเอียด พร้อมเก็บแต้มชัยต่อเนื่อง ในศึก ONE ลุมพินี 53 วันศุกร์นี้

วรพล ส.เดชะพันธ์” มวยซ้ายบู๊สนุก วัย 22 ปี จากบุรีรัมย์ คืนสังเวียนด้วยความมั่นใจพบกับ “ฮิโรกิ คาซาฮารา” นักสู้หน้าใหม่ วัย 24 ปี จากญี่ปุ่น ดีกรีแชมป์ชูตบ็อกซิ่ง 3 สมัย โดยเตรียมเผชิญหน้ากันภายใต้กติกามวยไทย แคตช์เวต 142 ป. ในศึก ONE ลุมพินี 53 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้

65d848ac5e6103.52994109.jpg
“วรพล” ร่างกายฟิตพร้อมคืนเวที

วรพล ส.เดชะพันธ์” หรือชื่อจริง “วรพล อุ่นเรือน” มีชื่อเล่นว่า “ต้อม” เป็นคน อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เริ่มฝึกซ้อมมวยไทยตอนเรียนชั้น ป.3 สังกัดแรกคือ “ไผ่ดงยิมส์” ค่ายมวยของพ่อตนเอง พร้อมใช้ชื่อชกมวยว่า “วรพล ส.เดชะพันธ์” ตามชื่อจริง ซึ่งมีความหมายว่า “ผู้มีกำลังเป็นหนึ่ง” นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งเรียนจบชั้น ม.6 เจ้าตัวมุ่งมั่นอยากยึดอาชีพชกมวยหาเลี้ยงชีพ จึงได้เข้ามาฝึกซ้อมอยู่ที่ค่าย ส.เดชะพันธ์

ตลอดเกือบ 1 ปี ที่ขึ้นมาล่าฝันในเมืองหลวง “วรพล ส.เดชะพันธ์” พัฒนาฝีมือขึ้นมาอย่างรวดเร็ว โดยประเดิมศึก ONE ลุมพินี 15 ในสีเสื้อเกียรติชัชนันท์ ด้วยความกดดัน เมื่อขึ้นชกในรูปแบบ 3 ยก และใช้นวมเล็กเป็นครั้งแรก แถมทำน้ำหนักไม่ผ่านตามเกณฑ์ สุดท้ายพ่ายคะแนนไม่เอกฉันท์ให้กับ “สิบแสน นกเขากม.11” กลายเป็นบทเรียนสุดล้ำค่า ก่อนนำไปพัฒนาฝีมือตัวเองและกลับมาแก้ตัวได้อย่างน่าประทับใจ

65d848ad31a302.88626714.jpg
วรพล vs สิบแสน (5 พ.ค.66)

ขณะที่ไฟต์ล่าสุด “วรพล ส.เดชะพันธ์” หวนบู๊ด้วยสีเสื้อไผ่ดงยิมส์ ในศึก ONE ลุมพินี 30 เมื่อวันที่ 25 ส.ค.66 สามารถกลับมากู้หน้าได้อย่างยอดเยี่ยม เดินหน้าเตะก้านคอทำ “สลาตัน จิตรเมืองนนท์” ลงไปกองกับพื้นลุกไม่ขึ้นในยกที่ 2 พร้อมคว้าดับเบิลโบนัส เรียกความมั่นใจกลับคืนมาให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี

“ไฟต์ที่สองผมเอาชนะน็อกยก 2 ‘สลาตัน’ มาได้ ผมรู้สึกดีใจมากที่สามารถทำผลงานได้ดีในรายการระดับโลกและคว้าเงินโบนัสได้ถึง 7 แสนบาท ตอนนั้นผมตกใจมากที่ทำดับเบิลโบนัสได้ ไม่คิดไม่ฝันว่า ‘บอสชาตรี’ จะให้รางวัลก้อนใหญ่ขนาดนี้ เงินส่วนใหญ่ผมแบ่งให้พ่อแม่เก็บเอาไว้ บางส่วนผมนำไปซื้อทองเก็บสะสม ที่เหลือนำไปฝากธนาคาร เพื่อใช้เป็นประโยชน์ในวันข้างหน้าของตัวเองครับ”

65d848ae240109.41998325.jpg
วรพล vs สลาตัน (25 ส.ค.66)

ผ่านไปสองไฟต์ “วรพล ส.เดชะพันธ์” เตรียมเจอด่านยากขึ้นไปอีกระดับเมื่อถูกวางประกบคู่ให้เจอกับ “ฮิโรกิ คาซาฮารา” ซุปตาร์เลือดบูชิโด ผู้เคยเอาชนะ “ลำน้ำมูลเล็ก” และ “ซุปเปอร์บอล” สองดาวเด่นจากค่ายมวย ทีเด็ด99 มาแล้ว โดยเขาเชื่อมั่นว่าการปรับตัวที่ดีขึ้นและศึกษาคู่ชกอย่างละเอียด จะช่วยเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้

“ผมศึกษา ฮิโรกิ มาอย่างละเอียด เขามีอาวุธหมัดที่หนักและรุนแรง และถ้าวัดที่ความเร็วผมยังเป็นรองเขาอยู่เล็กน้อย ทางทีมโค้ชได้ติวเข้มเรื่องสเตปขาให้ผมมากเป็นพิเศษ มีการวนหลบหลีกออกอาวุธที่หลากหลายมากขึ้น ผมห้ามยืนหยุดนิ่งอยู่กับที่ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเป้านิ่งของคู่ต่อสู้ได้ครับ”

65d848af3b8e38.14576242.jpg
วรพล vs ฮิโรกิ

“ส่วนจุดอ่อนของ ฮิโรกิ คือเวลาเตะแล้วชอบเผลอป้องกันตัวไม่ดี ถ้าผมเดิมลุยโจมตีซ้ำต่อเนื่องน่าจะส่งผลให้เขามีอาการได้ ไฟต์นี้ผมเสริมมาทั้งลูกเตะขา เตะลำตัว และจังหวะเข้าวงในพร้อมมีศอกให้เห็นแน่นอน ผมคิดว่าไฟต์นี้ตัวเองจะเป็นฝ่ายได้ชัยชนะ และมีโอกาสลุ้นถึงขั้นปิดเกมน็อกได้เลยครับ”

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >