ONE ลุมพินี : สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง เผย “ลูก-ภรรยา” คือจุดเปลี่ยนในชัยชนะเหนือ ต้มยำกุ้ง ภูมิใจไทย ศึก ONE ลุมพินี 41

19 พ.ย. 66
ONE ลุมพินี : สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง เผย “ลูก-ภรรยา” คือจุดเปลี่ยนในชัยชนะเหนือ ต้มยำกุ้ง ภูมิใจไทย ศึก ONE ลุมพินี 41
สุริยันต์เล็ก” เพิ่งจะโกงความตาย หลังจากเสียนับในยกที่ 3 กลับมาแซงชนะน็อก “ต้มยำกุ้ง ภูมิใจไทย” ในช่วงปลายยก 3 ของศึก ONE ลุมพินี 41 โดยเปิดเผยว่า นอกจากเทรนเนอร์ และ หัวหน้าคณะที่ตามมาให้กำลังใจ ลูกและเมีย คือ ตัวแปรสำคัญที่ทำให้ไม่แพ้ในไฟต์นี้

สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง” 1 ในจอมดีเดือดแห่งศึก ONE ลุมพินี ที่ทำสถิติคว้าโบนัสกลับบ้านได้ตลอด 3 ไฟต์ที่ผ่านมา โดยไฟต์ล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 41 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าตัวพลิกสถานการณ์จากเสีย 1 นับ กลับมาชนะน็อก “ต้มยำกุ้ง ภูมิใจไทย” ในช่วงปลายยกสุดท้าย พร้อมกวาดโบนัส 3.5 แสนบาท จากบิ๊กบอสใหญ่ของ ONE “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” เข้ากระเป๋าเป็นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 คู่ สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง vs ต้มยำกุ้ง ภูมิใจไทย

6559a9b770ffb0.13225877.jpg

หลังจบไฟต์นี้ “สุริยันต์เล็ก” ได้ออกมาเล่าถึงวินาทีที่ถูกหมัดซ้ายตรงของ “ต้มยำกุ้ง” จนล้มลงไปกองกับพื้นในช่วงต้นยก 3 และทำให้กรรมการต้องนับแปดทันที โดยเจ้าตัวเผยว่าไม่รู้เลยว่าโดนอะไร แต่ก็ลุกขึ้นมาสู้อีกครั้งด้วยสัญชาตญาณและนึกถึงหน้าของ ลูก และภรรยา รวมถึงทีมงานหัวหน้าค่ายและสตาฟเทรนเนอร์ทุกคนทีมาเชียร์ ทำให้ตัดสินใจลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง

6559a9b52919e3.29088518.jpg

“ตอนโดนนับก็คิดถึงหน้าลูก หน้าเมีย หน้าครอบครับ หน้าหัวหน้าค่ายทุกคนที่มาร่วมเชียร์ ก็เหมือนเป็นแรงผลักดัน เพื่อให้ตัวเอง ทั้งเทรนเนอร์ที่ช่วยซ้อมมาตั้งแต่ที่บ้าน ทุกคนก็ตั้งใจ ผมก็ตั้งใจ ก็เป็นชัยชนะร่วมกันกับเทรนเนอร์ทุกคน”

นอกจากนี้ ยังได้เล่าถึงจังหวะที่ได้ชัยชนะในช่วงท้ายยก 3 ที่มีชอตฮุคขวาคม ๆ และอีกหลายๆหมัดรวม ๆ กันจนทำให้ฝั่ง “ต้มยำกุ้ง” ถึงกับล้มฟุบกองกับพื้นเวทีและไม่ลุกขึ้นมาสู้อีกเลย และทำให้ “สุริยันต์เล็ก” ได้ชัยชนะในที่สุด ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าออกอาวุธอะไรไปบ้าง ทุกอย่างที่ทำ ทำไปตามสัญชาตญาณล้วน ๆ จนสามารถปิดเกมได้

6559a9b65dd0c0.66500132.jpg

“ดีใจมากครับ นึกว่าตัวเองจะไม่กลับมาชนะน็อกได้แล้ว ก็ดีใจมากครับ จังหวะนั้นผมก็ไม่รู้เรื่อง ออกตามสัญชาตญาณครับเพราะว่าแขนก็ไม่อยากยกแล้ว ก็หลับหูหลับตา ใส่ไปครับ แล้วมันก็เข้าเป้าเต็ม ๆ ครับ สามารถปิดเกมได้”

“ตั้งแต่เริ่มมาชก ONE ลุมพินี 4 ครั้ง ก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นครับ ครอบครัวยิ้มร่าเริง แต่ก็ก่อนคิดแต่เรื่องเงิน เพราะเราเป็นหนี้ ตื่นมาก็คิดแต่จะหาที่ไหนไปใช้ เพราะว่าเราก็ออกรถมาวิ่งงาน พอมวยกลับมาหัวหน้าก็ชักชวนให้กลับมาต่อยมวยอีกครั้ง ก็หยุดวิ่งรถ พี่ชายก็วิ่งแทน รายได้ก็ไม่ดีเท่าไหร่ ก็ต้องดิ้นรนหาต่อครับ”

6559a9b4570da6.74546117.jpg

สำหรับสัปดาห์ต่อไปร่วมสนุกกันต่อเนื่องกับการแข่งขันศิลปะการต่อสู้สุดมันในศึก ONE ลุมพินี 42 วันศุกร์ที่ 24 พ.ย.นี้ โดยคู่เอก “นาบิล อานาน” ดาวรุ่งสูงยาว เชื้อสายไทย-แอลจีเรีย วัย 19 ปี พร้อมวัดระยะแกร่ง “ยามีน อ.พิมลศรี” มวยซ้ายเฉียบคม วัย 27 ปี จากชลบุรี แบบไม่สนสูงต่ำใส่เดี่ยวเตรียมลุยเต็มที่ ลุ้นใครจะเก็บชัยชนะครั้งที่ 2 ได้ก่อนกัน โดยจะดวลอาวุธกันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 – 135 ป.)

ขณะที่คู่เอกอินเตอร์ “เฟอร์รารี แฟร์เท็กซ์” มวยฝีมือดี วัย 26 ปี จากสุราษฎร์ธานี ล่าสุดงัดฟอร์มเก่งเก็บแต้มชัยเหนือ “อิลยาส มูซาเอฟ” จากรัสเซียมาได้ กลับมาสานต่อความแรงพบกับอีกหนึ่งจอมแสบจากแดนหมีขาว “คิริลล์ โคมูทอฟ” วัย 25 ปี ที่ผลงานโหดสองไฟต์แรกปิดเกมน็อก “เสือคิม สจ.โต้งปราจีน” และ “พรศิริ พีเค.แสนชัย” มาได้ เตรียมวัดฝีมือกันในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 – 145 ป.)

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >