ONE ลุมพินี : โอท็อป อ.ขวัญเมือง ฝันใหญ่ หวังเดินตามรอยพี่ เสกสรร อ.ขวัญเมือง คว้าสัญญาลุยศึกใหญ่ ONE

17 ก.ย. 66
ONE ลุมพินี : โอท็อป อ.ขวัญเมือง ฝันใหญ่ หวังเดินตามรอยพี่ เสกสรร อ.ขวัญเมือง คว้าสัญญาลุยศึกใหญ่ ONE
โอท็อป อ.ขวัญเมือง” เปิดเผยเป้าหมายใหญ่ หวังโชว์ฟอร์มเข้าตาบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” คว้าสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาท ตามรอยรุ่นพี่ร่วมค่าย “เสกสรร อ.ขวัญเมือง

เปิดตัวได้ร้อนแรงเกินต้านสำหรับ “โอท็อป อ.ขวัญเมือง” เด็กระเบิดวัย 17 ปี จากอุบลราชธานี ที่จัดการเรียกสามนับเหนือนักชกรุ่นพี่ที่อายุมากกว่าถึง 10 ปี อย่าง “ชินโก ชิบาตะ” จนสามารถเป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอ ไปได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเวลาเพียง 0.59 วินาที ของยกแรก พิชิตใจบิ๊กบอส “ชาตรี” คว้าโบนัส 3.5 แสนบาทเข้าบัญชีทันที พร้อมประทับตราแจ้งเกิดใน ONE ลุมพินี ได้อย่างน่าประทับใจ

ดูคลิป ONE ลุมพินี วันที่ 15 กันยายน 2566 คู่ โอท็อป อ.ขวัญเมือง vs ชินโก ชิบาตะ

65067d4090d2b3.41621637.jpg
โอท็อป vs ชินโก (15 ก.ย.66)

สำหรับ “โอท็อป” แม้จะผ่านประสบการณ์บนสังเวียนมาไม่น้อย ถึงขั้นก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ประเทศไทย รุ่น 140 ป. ได้ในช่วงอายุ 16 ปี แต่การต้องถอดนวมใหญ่ หันมาสวมนวมเล็กเปิดนิ้ว ขนาด 4 ออนซ์เป็นครั้งแรก ทำให้เจ้าตัวยอมรับว่าต้องใช้เวลาเตรียมตัวนานถึง 3-4 เดือน เพื่อยกเครื่องปรับเปลี่ยนสไตล์การชกให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

“สำหรับไฟต์นี้ผมใช้เวลาเตรียมตัวประมาณ 3-4 เดือนครับ มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง ทั้งการออกอาวุธ และการป้องกันอาวุธครับ และรู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้โอกาสขึ้นเป็นคู่เอกภาคอินเตอร์ ทั้งที่เพิ่งมาชกไฟต์แรก การชกนวมเล็กครั้งแรก ผมรู้สึกมันท้าทายดี เพราะผมชกแต่นวมใหญ่ปกติมาโดยตลอด แม้จะชนะ แต่ก็ยังมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ผมต้องปรับปรุงครับ ทั้งการออกหมัด และการป้องกันตัว ”

65067d40476a94.43290959.jpg

หลังเปิดตัวได้อย่างสวยงาม พร้อมพิชิตโบนัส 3.5 แสนบาทมาครอง “โอท็อป” ได้เปิดเผยเป้าหมายใหญ่ของตนเองแบบไม่มีกั๊ก คือการพุ่งเป้าไปที่การคว้าสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 3.5 ล้านบาท ตามรอยรุ่นพี่ร่วมค่าย “คนไม่ยอมคนเสกสรร อ.ขวัญเมือง ที่ก้าวไปถึงฝั่งฝันเป็นที่เรียบร้อยในศึก ONE ลุมพินี 29 เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

“มาแข่งขันในรายการนี้ครั้งแรกก็รู้สึกภูมิใจมากครับที่สามารถเก็บชัยชนะได้เลย แต่ก็ยังต้องหาประสบการณ์อีกเยอะ และก็ดีใจมาก ๆ ครับที่ได้รับโบนัส ซึ่งผมเตรียมที่จะนำเงินโบนัสก้อนนี้ไปใช้หนี้ และอีกส่วนหนึ่งเก็บไว้ให้น้องเรียนครับ”

“ผมอยากเซ็นสัญญานักกีฬา ONE เหมือน พี่เสกสรร ครับ พี่เสกสรร เป็นแรงบันดาลใจสำหรับผม พี่เขาขยันมาก ที่สำคัญแกไม่เคยเอาเปรียบคนดูเลย ลุยเต็มที่ตลอด ส่วนไฟต์ต่อไปผมจะมีอะไรใหม่ ๆ มาให้ทุกคนเห็นแน่นอนครับ”

6506803633fa72.78580781.jpg
 
สำหรับครั้งต่อไป ถึงคิวศึกใหญ่ครั้งประวัติศาสตร์ ONE ลุมพินี 34 ที่ทุกคนเฝ้ารอคอย นำโดยคู่เอกประจำรายการ การเปิดศึกครั้งแรกของสองเพื่อนรัก ระหว่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ที่จะลงป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 6 พบกับ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่9” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน

ร่วมด้วย “เสกสรร อ.ขวัญเมือง” คืนสังเวียนหลังคว้าสัญญานักกีฬา ONE ปะทะ “อาเมียร์ นาซิรี ” ตัวแทนชาติอิหร่าน/มาเลเซีย และการพบกันในภาคสามระหว่าง“เมืองไทย พีเค.แสนชัยฯ” และ “ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ”

แฟนกีฬาสามารถติดตามรับชมศึกนี้ได้ที่ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น., เว็บไซต์ Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) และ Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) พร้อมติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ทางเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด ONE ลุมพินี
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd [เริ่มเวลา 19.30 น.]
- ช่อง 7HD กด 35 / เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV [เริ่มเวลา 20.30 น.]

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >