ONE Championship : สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง คืนฟอร์มกลบกระแสวิจารณ์

12 มิ.ย. 67
ONE Championship : สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง คืนฟอร์มกลบกระแสวิจารณ์
สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เก็บแต้มชัยสุดสำคัญเหนือน้องใหม่ “มาซาอากิ โนอิริ” ช่วยเสริมความมั่นใจพร้อมลบกระแสคำวิจารณ์หนักของแฟนมวยได้หมดจด

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เทพคิกบ็อกซิ่งชื่อดังชาวไทย คว้าชัยชนะเอกฉันท์อย่างสวยงามเหนือ “มาซาอากิ โนอิริ” นักชกคิกบ็อกซิ่งดาวเด่น จากญี่ปุ่น วัย 31 ปี ในศึก ONE 167 ณ สังเวียนอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ตนกลับมีความมุ่งมั่นในการต่อสู้มากขึ้น พร้อมพิสูจน์ตัวเองว่าในวัย 32 ปี ยังมีดีอยู่เหมือนเดิม

ดูคลิป ONE 167 วันที่ 8 มิถุนายน 2567 คู่ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง vs มาซาอากิ โนอิริ

ตลอดการชกทั้ง 3 ยก “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ไม่พูดพร่ำทำเพลงเดินหน้าโกยแต้มจาก “มาซาอากิ โนอิริ” ได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้เมื่อจบการแข่งขัน เจ้าตัวจึงรู้สึกดีใจมากที่กลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง แสดงให้เห็นว่าตนยังไม่หมดไฟเหมือนที่แฟนมวยหลายคนเคยว่าเอาไว้

66696bada56e90.78413076.jpg
สิทธิชัย vs มาซาอากิ

“หลังจากไฟต์แพ้ มารัต ผมเจอกระแสวิจารณ์หนักพอสมควร บางคนก็มองว่าร่างกายของผมไม่ไหวแล้ว ผมไม่ได้โกรธพวกเขานะ แต่เราเอาจุดนั้นมาผลักดันตัวเอง เราต้องทำทุกอย่างให้ดีขึ้น เพื่อที่เขาจะดูถูกเราไม่ได้อีก ผมยังโชคดีที่มีหลายคนที่คอยให้กำลังใจอยู่เสมอ ทำให้ผมมีกำลังใจที่จะสู้ต่อครับ”

“ตอนกรรมการชูมือให้ผมเป็นฝ่ายชนะ ผมรู้สึกโล่งใจมาก เพราะผมค่อนข้างอึดอัดมานานหลายปี เนื่องจากแพ้มาหลายครั้ง ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ผมกลับมาแจ้งเกิดไดและมีความมั่นใจมากขึ้นครับ”

66696b5e9209e4.72040812.jpg
“สิทธิชัย” พร้อมตามล่าความสำเร็จช่วงท้ายอาชีพ

ก้าวต่อไป “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ฝันอยากได้มีโอกาสโชว์ฝีมือในเวที ONE อย่างต่อเนื่อง เพื่อลุ้นตามล่าหาความสำเร็จมาประดับบารมีในช่วงโค้งสุดท้ายอาชีพของตัวเองให้ได้

“ต่อจากนี้ผมรู้สึกอยากกลับมาชกอีกบ่อย ๆ ยังต้องสู้กับนักมวยรุ่นเฟเธอร์เวตอีกมากมาย ในรุ่นนี้มีแต่นักชกเก่ง ๆ ผมต้องเตรียมพร้อมรับมือทุกวินาที การชกในเวที ONE ไม่มีคำว่าไม่แข็ง เพราะนี่เป็นเวทีอันดับโลกเบอร์หนึ่งในตอนนี้ ทำให้ผมต้องฟิตมาก ๆ เพื่อพร้อมชกอยู่ตลอดครับ”

“การได้เป็นแชมป์โลก ONE คือความฝันสูงสุดในอาชีพผม ถ้าได้มาคือชีวิตของผมพอแล้ว ถือว่าได้เป็นแชมป์มาทุกอย่างแล้ว ที่ ONE คือสุดท้ายครับ”

ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >