ONE Championship : แสตมป์ หมอนรองกระดูกเข่าซ้ายฉีก ถอนชกศึก ONE 167

22 พ.ค. 67
ONE Championship : แสตมป์ หมอนรองกระดูกเข่าซ้ายฉีก ถอนชกศึก ONE 167
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง (105-115 ป.) วัย 26 ปี แถลงข่าวประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บหมอนรองกระดูกเข่าข้างซ้ายฉีกระหว่างการซ้อม จำเป็นต้องถอนตัวจากการป้องกันตำแหน่งครั้งแรก ในศึก ONE 167 วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายนนี้

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันอังคารที่ 21 พ.ค.67 ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา จังหวัดชลบุรี  “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” พร้อมด้วย “เปรม อริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์ผู้บริหารค่ายแฟร์เท็กซ์ และกรรมการผู้จัดการ วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย พร้อมด้วย นพ.ชวิธร องค์กาญจนา แพทย์เฉพาะทางสาขาศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เวชศาสตร์การกีฬา ผู้ทำการรักษา ได้แถลงต่อหน้าสื่อมวลชนถึงอาการบาดเจ็บของ “แสตมป์” พร้อมตอบข้อสงสัยในครั้งนี้

ดูคลิป ONE Fight Night 14 วันที่ 30 กันยายน 2566 คู่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ vs ฮาม ซอ ฮี

664dbb99ea0396.73496479.jpg
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

โดย “แสตมป์” ให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นอุบัติเหตุตอนซ้อมค่ะ คู่ซ้อมของหนูเขาตัวเล็กกว่า เขาอยู่ข้างหลังจะเทกดาวน์เรา ตอนที่เขายก ขาหนูยังติดพื้นอยู่แล้วเขาก็บิด ข้อเข่ามันเลยบิดตามไปด้วยค่ะ"

“ตลอดการซ้อมที่ผ่านมา หนูเคยมีอาการบาดเจ็บ แต่ยังสามารถขึ้นชกได้ แต่นี่คือครั้งแรกที่หนูต้องผ่าตัด หนูรู้สึกเสียใจที่ต้องถอนตัวจากการแข่งขันไฟต์สำคัญที่กำลังจะมาถึงนี้ค่ะ”

664dbb979f9499.91865087.jpg
นายแพทย์ชวิธร องค์กาญจนา

ด้านนายแพทย์ชวิธร ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมแพทย์ผู้ทำการรักษา “แสตมป์” ให้ข้อมูลว่า “แสตมป์" เข้ามาตรวจรักษาด้วยอาการเข่าบวมในวันที่ 15 พ.ค. แพทย์ได้ทำการใส่เฝือกอ่อน ก่อนทำการตรวจภาพรังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) จนทราบผลว่า หัวเข่าด้านซ้ายมีปัญหาหมอนรองเข่าทางด้านนอกมีรอยฉีกขาด และผู้เชี่ยวชาญได้ลงความเห็นว่าต้องผ่าตัด และได้ทำการผ่าตัดไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

“การผ่าตัดเป็นเทคนิคผ่าตัดแบบส่องกล้อง เป็นไปตามภาพที่เห็นจาก MRI และมีเพิ่มเติมตรงที่แผ่นของหมอนรองทางด้านหลังมีการพลิกกลับเข้าไปซุกหลังเข่าด้วย ทำให้การผ่าตัดมีความซับซ้อนขึ้นอีกนิดหนึ่ง”

664dbb9bb08d94.87594563.jpg

“ตอนนี้น้องอยู่ในช่วงรักษาตัวและพักฟื้นเบื้องต้น หลังผ่าตัดไม่พบภาวะแทรกซ้อนใด ๆ สามารถฟื้นตัวได้ตามมาตรฐาน ส่วนแผนการรักษาต่อไปในขั้นตอนกายภาพ น้องจะต้องใส่ตัวล็อกข้อเข่าซัปพอร์ตให้อยู่ในท่าเหยียดประมาณ 2 สัปดาห์ จากนั้นจะต้องใช้ไม้ค้ำเพื่อเดินโดยไม่ลงน้ำหนักข้างที่บาดเจ็บเฉลี่ย 2-3 เดือนขึ้นอยู่กับการฟื้นตัว จากนั้นหลัง 3-4 เดือนขึ้นไปน้องจะเริ่มกลับมาฝึกกล้ามเนื้อต้นขา จะกลับไปเล่นกีฬาได้อีกทีเมื่อไหร่ คงต้องประเมินกันต่อไปครับ โดยเฉลี่ย 6-7 เดือน"

664dbb987ed303.78893789.jpg
เปรม-อริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์ ผู้บริหารค่ายแฟร์เท็กซ์ และกรรมการผู้จัดการ วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย

ขณะที่ “เปรม อริยะวัฏ บุษราบวรวงษ์” ต้นสังกัดของ “แสตมป์” ได้กล่าวว่า

“ในนามของ วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย และค่ายแฟร์เท็กซ์ ต้องขอโทษแฟน ๆ ที่เฝ้ารอชมการแข่งขันของ แสตมป์ ด้วยนะครับ หลังจากที่ แสตมป์ ผ่าตัดเสร็จแล้ว แน่นอนว่าเราจะให้ แสตมป์ พักฟื้นให้ดีที่สุด เพื่อให้ แสตมป์ กลับมาแข็งแรง และพร้อมที่จะทำหน้าที่ป้องกันแชมป์อีกครั้ง”

664dbb96e031c1.79232576.jpg

สำหรับ “แสตมป์” ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ฝากข้อความทิ้งท้ายขอกำลังใจจากแฟน ๆ ให้เธอหายเจ็บกลับมาสู้ได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง

“ขอทุกคนเป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะ เพราะหลังจากผ่าตัดมาหนูก็ต้องทำกายภาพต่อ และระหว่างที่พัก หนูจะใช้เวลาว่างในการเพิ่มประสิทธิภาพ และพัฒนาตัวเองขึ้นมาด้วย หนูสัญญาว่าจะกลับมาให้ดีที่สุดค่ะ ”

“สำหรับคนที่ตั้งใจจะเข้าไปดูศึก ONE 167 ในวันที่ 8 มิ.ย.นี้ หนูก็ขอฝากเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาคนไทยทุกคนที่ลงแข่งขันด้วยนะคะ เพราะวันนั้นเป็นคู่มวยที่หยุดโลกจริง ๆ ฝากเชียร์และเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนด้วยค่ะ”

แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ “แสตมป์” และ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >