ONE Championship : ตะวันฉาย เผยเส้นทางสู่ซูเปอร์สตาร์ ไม่ใช่ได้มาชั่วข้ามคืน

24 พ.ค. 66
ONE Championship : ตะวันฉาย เผยเส้นทางสู่ซูเปอร์สตาร์ ไม่ใช่ได้มาชั่วข้ามคืน
ตะวันฉาย พี.เค. แสนชัยฯ” เปิดใจหมดเปลือกถึงเส้นทางชีวิต ต้องผ่านอะไรมาบ้าง กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์ ได้อย่างทุกวันนี้

ทุกวันนี้แฟนกีฬาน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก “ตะวันฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม” เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 - 155 ป.) แต่ใครจะรู้บ้างว่ากว่าที่ “ตะวันฉาย” จะก้าวขึ้นมานั่งแท่นซูเปอร์สตาร์ระดับโลกได้อย่างทุกวันนี้ เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ดูคลิป ONE Fight Night 7 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 คู่ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม vs จามาล ยูซูพอฟ
 
โดย “ตะวันฉาย” เล่าว่าในอดีตฐานะทางบ้านค่อนข้างดี แต่เพราะวิกฤตต้มยำกุ้ง ทำให้สถานะทางการเงินแย่ลง และในช่วงนั้นเองที่ตนได้เริ่มหัดซ้อมมวย ก่อนจะได้โอกาสขึ้นชกครั้งแรกในชื่อ “จตุคาม เพชรรุ่งเรือง” ณ บาร์แห่งนึง และได้ทิป 700 บาทจากการชนะน็อก โดยชีวิตนักมวยในช่วงแรกเคยลำบากถึงขั้นเหลือเงินเพียงหนึ่งร้อยบาทกับพ่อ รวมทั้งยังเคยโดนดูถูกว่าจะไปไม่รอดในวงการมวย ซึ่งคำดูถูกเหล่านั้นเปรียบเหมือนแรงผลักดันให้ตนพัฒนาฝีมือขึ้นมา จนไล่ปราบตัวชกในพัทยาเรียบเกลี้ยงแผง และได้โอกาสไปเดินสายต่อยมวยเดิมพันที่ภาคอีสาน
 
ตะวันฉาย” เล่าต่อว่าชีวิตนักมวยเดิมพันที่ภาคอีสาน ตนต่อยเดือนละเกือบสิบครั้ง และต้องอาศัยนอนตามวัด เพราะเงินค่าตัวที่ได้ ตนส่งกลับบ้านจนหมดเพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว จนกระทั่งได้รับโอกาสเข้าเมืองกรุง ตอนอายุ 14 ปี มาอยู่กับค่ายพีเค. แสนชัยมวยไทยยิม และสามารถประสบความสำเร็จโด่งดังไปทั่วประเทศ ตั้งแต่อายุ 19 ปี จากการปราบยอดมวยหลายต่อหลายราย ขณะที่ในปัจจุบัน “ตะวันฉาย” ในวัย 24 ปี พุ่งสู่จุดสูงสุดของอาชีพ ด้วยการรั้งตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต

646e0d11e3a2f2.89609805.jpg

ตะวันฉาย” ทิ้งท้ายถึงเคล็ดลับสำคัญ ที่จะทำให้นักมวยคนนึงประสบความสำเร็จขึ้นมาได้คือต้องมีวินัย และความมุ่งมั่นให้เต็มร้อยเข้าไว้ จะอาศัยแค่พรสวรรค์อย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ ต้องมีพรแสวงด้วย เช่นเดียวกับผู้ฝึกสอน และทางเจ้าของค่ายก็สำคัญมากเช่นกันในการพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้นไป

แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

ติดตาม ONE Championship และ ONE ลุมพินี ได้ที่ : https://www.ch7.com/one-championship

ช่องทางถ่ายทอดสด
- FACEBOOK : https://www.facebook.com/Ch7HD
- YOUTUBE : https://www.youtube.com/ch7hd
- ช่อง 7HD กด 35
- เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV

คลิป ONE LUMPINEE : Full Fight

เพิ่มเติม >